• youtube
  • facebook

Xót xa đoạn clip người cha ngất trên cánh đồng vì làm việc quá sức khiến những đứa con vô tâm thức tỉnh

Nhìn những hình ảnh này, nhiều người giật mình bao lâu chưa gọi điện, về thăm cha mẹ.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh 1 đoạn clip khiến người xem không khỏi nghẹn ngào.

Hình ảnh này được đăng tải kèm dòng chia sẻ: “Đừng ăn chơi khi cha mẹ còn khổ. Thấy bác đi gặt đuối sức mà thương quá”.

 

Đoạn clip lay động lòng người này ghi lại hình ảnh một người đàn ông vì làm việc quá sức mà ngất xỉu trên cánh đồng lúa. Khi sự việc xảy ra, nhiều người dân xung quanh đã dìu bác vào nghỉ tạm ngay tại cánh đồng để nghỉ ngơi. Những người này phải liên tục bóp tay chân và quạt để giúp người đàn ông này hồi sức.

Trên khuôn mặt bác nông dân khi ấy lộ rõ sự mệt mỏi, có lẽ vì quãng thời gian dài làm việc vất vả hoặc do say nắng.

Hình ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip ngắn ngay sau khi được đăng tải trên MXH đã khiến nhiều người lạnh lòng. Nhiều dân mạng bình luận họ thấy đồng cảm bởi thấy chính hình ảnh của ba mẹ mình ở trong sự vất vả và hy sinh đó.

Xem những hình ảnh này, bạn Trần Phước Nhựt kể lại câu chuyện buồn: “Nhớ ngày xưa ba mình cũng bị y chang vây, giờ thì ba mất rồi”.

Bạn Toan Lê nghẹn ngào viết: “Người nông dân cảm nắng mà lòng mình quặn đau. Thương quá. Nhà nông là vậy đấy, mang được hạt thóc về nhà thì cơ cực, nhọc nhằn lắm”.

Nhiều người cũng tự hỏi, bao nhiêu lâu rồi chúng ta chưa về thăm ba mẹ, gia đình?

create

Ý Như / saostar.vn

Sau ngập lụt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đang diễn biến phức tạp ở miền Trung

Sau ngập lụt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đang diễn biến phức tạp ở miền Trung

timer09/12/2018

Do mưa lớn kèm dông giật trên diện rộng, dự báo, trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp và đô thị các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa.

Khu vực Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, Trung Bộ mưa lớn diện rộng

Khu vực Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, Trung Bộ mưa lớn diện rộng

timer09/12/2018

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng sớm 9/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trong đới gió Tây trên cao nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 23-50mm (tính đến 1 giờ ngày 9/12).

Trả lại không gian cho các bãi biển

Trả lại không gian cho các bãi biển

timer09/12/2018

Bài 2: Tập trung xử lý dứt điểm các công trình lấn biển không phép, sai phépBạn đọc phản ánh, trong vài năm gần đây, ở khu vực ven biển của TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) tình trạng xây dựng lấn biển không phép, trái phép diễn ra phức tạp. Những công trình này không chỉ khiến con đường xuống biển của người dân, du khách bị thu hẹp mà còn phá vỡ cả

Các vận động viên cử tạ lập nhiều kỷ lục đại hội

Các vận động viên cử tạ lập nhiều kỷ lục đại hội

timer09/12/2018

Trong ngày thi đấu hôm qua (8-12), ở môn cử tạ nam hạng 105 kg, chỉ có hai trong số chín VĐV hoàn thành nội dung cử giật, trong đó đô cử Nguyễn Văn Trọng (An Giang) đoạt Huy chương vàng (HCV) và phá kỷ lục đại hội (KLĐH) với thành tích cử giật 167 kg.