• youtube
  • facebook

Vụ bé trai tử vong tại nhà giữ trẻ trái phép: Tạm giữ chủ nhà giữ trẻ

Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy, các bộ phận ngũ tạng của bé trai Đỗ Duy Khang (3 tuổi, trú thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) tử vong tại nhà giữ trẻ tự phát bị tổn thương, tụ máu bầm.

Thân nhân bé Khang đau buồn kể lại sự việc. Ảnh: Nhiệt Băng.

Thân nhân bé Khang đau buồn kể lại sự việc. Ảnh: Nhiệt Băng.

 

Đó là nguyên nhân khiến gia đình bé nghi ngờ bé chết không phải ngạt nước mà có sự ẩn khuất nào đó. 

Tối 6/6, PV Lao Động tiếp cận ngôi nhà giữ trẻ trái phép do bà Lê Thị Luyến (35 tuổi, ở thôn Phước Thượng, Phước Đồng) làm chủ. Ngôi nhà này đã khóa cổng, không người. Cơ quan điều tra tạm giữ bà Luyến để điều tra. 

Nhà giữ trẻ trái phép của bà Luyến ở thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Nhiệt Băng

Nhà giữ trẻ trái phép của bà Luyến ở thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Nhiệt Băng

 

Anh Huy (thân nhân bé Khang) cho biết, gia đình nghi ngờ nguyên nhân chết không phải ngạt nước mà có sự ẩn khuất nào đó. Vì vậy, gia đình mong muốn cơ quan điều tra sớm làm rõ vụ việc một cách khách quan.

Theo anh Huy, lời khai ban đầu của vợ chồng bà Luyến có sự mâu thuẫn, bất nhất. 

Theo chị Đỗ Thị Thanh Tâm (thân nhân gia đình bé Khang), gia đình gửi bé Khang ở nhà giữ trẻ trái phép của bà Luyến được 4 ngày. Sau sự việc, bà Luyến vội vã đưa bé Khang xuống Trạm y tế xã Phước Đồng nhưng không báo gia đình. Lúc này, bé Khang đã tắt thở.

"Trước đây, gia đình có gửi bé ở đây rồi, nhưng sau đó gửi nơi khác. Gia đình tôi mới gửi lại được 4 ngày thì xảy ra sự việc. Bà Luyến đã giữ trẻ tại nhà được hơn 1 năm nay rồi" - chị Tâm cho hay.

Như Lao Động đã đưa tin, khoảng 9h30 ngày 6.6, bà Luyến chuẩn bị bữa trưa cho các cháu xong thì không thấy bé Đỗ Duy Khang (SN 2016) đâu. Tìm kiếm quanh nhà, bà Luyến phát hiện cháu Khang bất động, đầu úp trong xô nước. Bà Luyến nhận trông giữ 4-5 trẻ và hoàn toàn tự phát.

 

create

Nhiệt Băng / laodong.vn