• youtube
  • facebook

Việc làm thời vụ dịp tết: Sinh viên cẩn trọng để không “sập bẫy“ lừa đảo

Nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ làm việc bán thời gian vào dịp Tết Nguyên đán rất lớn nhưng người dân cũng cần thận trọng trước các thông tin việc làm hấp dẫn, thu nhập cao để tránh bị 'sập bẫy' lừa đảo.

Tết là thời điểm các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đẩy mạnh hoạt động cho nên nhu cầu tuyển dụng lao động cũng tăng cao. Đây là cơ hội cho những người lao động có thêm thu nhập với nhiều công việc đa dạng, mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên, những người lao động có nhu cầu tìm việc đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng hết sức thận trọng trước những thông tin tuyển dụng nếu không thì bị lừa.

Vào dịp cuối năm các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao

Thông tin tuyển dụng việc làm thời vụ tết có ở khắp mọi nơi, trên mạng Internet, trên cây, trên các bản tin, cột điện...Đó là những công việc lý tưởng và mức lương hấp dẫn với nhiều người nhất là sinh viên. Tuy nhiên, thực tết có những trường hợp bị mắc bẫy các công ty tuyển dụng.

Các tin tuyển dụng có ở khắp mọi nơi, trên mạng Internet, trên cây, trên các bản tin, cột điện

Theo các chuyên gia, dấu hiệu để nhận biết các bẫy, chiêu trò tuyển dụng việc làm tết đó là thông tin không rõ ràng, phải ký giấy tờ mập mờ, mức lương quá cao. Đặc biệt do làm thời vụ ngắn ngày nên sẽ không có ký hợp đồng, tất cả đều là thỏa thuận miệng nên người lao động phải hết sức lưu ý.

Các bạn sinh viên cũng nên thận trọng với các thông tin tuyển dụng việc làm để tránh bị "sập bẫy" lừa đảo

Để tránh thiệt hại tiền bạc, tốn thời gian, người đi xin việc cần tìm hiểu kỹ thông tin từ các đơn vị tuyển dụng. Đặc biệt nên cân nhắc trước khi nộp tiền, bên cạnh đó cũng cần mạnh dạn tố giác các hành vi lừa đảo đến các cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.

Xem clip tại đây:

(Nguồn: Truyền hình Hậu Giang)

Nguồn ảnh: cắt từ clip

 

create

Thùy Dương (Ghi lại từ:HGTV) / Tin Nhanh Online