• youtube
  • facebook

Trận tranh HCĐ giữa Olympic Việt Nam-UAE BẤT NGỜ đổi luật chơi

Nhờ sự thống nhất của hai đội, trận tranh HCĐ ASIAD 2018 sẽ không đá hiệp phụ như bình thường. Nếu trận đấu hòa sau 90 phút sẽ phân thắng thua bằng loạt penalty.

Đây là điều đặc biệt của giải năm nay, khi Ban tổ chức quyết định nên tinh giản luật thi đấu chính thức, tránh để hai đội quá mất sức sau khi đã trải qua đến 6 trận đấu chỉ trong vòng nửa tháng.

Cả Olympic Việt Nam và Olympic UAE đều đồng ý với luật chơi này. Thế nên trận tranh HCĐ giữa hai đội diễn ra vào ngày 1/9 chỉ được giải quyết trong 90 phút. Nếu kết quả hòa sẽ tranh thắng thua bằng loạt sút luân lưu, mà không có hiệp phụ.

Cầu thủ Olympic Việt Nam tập luyện hôm 31/8, chuẩn bị cho trận tranh HCĐ. Ảnh: Tùng Lê.

Trước đó, bắt đầu từ vòng 1/8, các trận đấu đều có hiệp phụ nếu kết quả là hòa sau 90 phút. Việt Nam đá hiệp phụ một lần, khi gặp Olympic Syria ở tứ kết. Văn Toàn là người ghi bàn ở phút 108 mang về chiến thắng quý giá cho đoàn quân của ông Park Hang Seo.

Hàn Quốc cũng từng đá hiệp phụ với Uzbekistan ở tứ kết và thắng với tỷ số 4-3.

UAE, đối thủ của Việt Nam ở trận tranh HCĐ sắp tới cũng từng đá hiệp phụ ở tứ kết với Triều Tiên. Sau 120 phút hai đội vẫn hòa nhau 1-1 và UAE vượt qua Triều Tiên bằng loạt sút luân lưu với tỷ số 5-3.

Ảnh: Tùng Lê.

Sáng 31/8, Olympic Việt Nam có buổi tập tại một trường học ở Indonesia. Cả đội rất quyết tâm, nỗ lực giành HC đồng. Theo tiền vệ Đức Huy, các cầu thủ Việt Nam phần nào lấy lại thể lực và sẽ quyết thắng.

Trong buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang Seo phát biểu: "Trận tranh hạng 3 tới sẽ được giải quyết trong 90 phút. Nếu hòa, hai đội sẽ đá 11m luôn. Thật tình, tôi không muốn học trò phải trải qua loạt đá penalty căng thẳng. Chúng tôi sẽ kết thúc trận đấu trong 90 phút luôn".

Ảnh: Tùng Lê.

Trận tranh HC đồng giữa Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào 15h ngày 1/9.

create

Tiểu Bạch / theo Trí Thức Trẻ