• youtube
  • facebook

Tháng 7 Âm lịch, 8 con giáp này TUYỆT ĐỐI không nên đi đêm

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn hay còn có tên gọi khác là “mở cửa mả”. Trong tháng này người ta kiêng kỵ không nên làm một số việc để tránh gặp phải những điều xui xẻo kém may mắn. Theo đó, tất cả mọi người đều được khuyến cáo không nên ra ngoài vào ban đêm nhưng đặc biệt 8 con giáp đại kỵ dưới đây cần tuyệt đối tuân theo để tránh tai vạ.

Đúng như tên gọi, trong tháng cô hồn, Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan cho phép ma quỷ tự do về dương thế. Vì vậy những vong hồn từ dưới địa ngục sẽ vảng vất, xuất hiện ngay tại dương gian. Theo tục lệ, người trần gian phải cúng cháo, gạo, muối cho quỷ đói để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày.

Dân gian cho rằng từ 2/7 âm lịch Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan

Tuy nhiên, để có thể bình an vô sự vượt qua "tháng của người đã khuất", dân gian truyền tai nhau những điều kiêng kỵ, cần tránh làm trong tháng cô hồn.

Một trong số những điều kiêng kỵ cơ bản đó là “không nên đi chơi đêm nếu không sẽ dễ gặp phải điều không may và bị quỷ vây hãm”.

12 con giáp 

Đặc biệt, theo Yeah1, 8 con giáp dưới đây cần phải hết sức thận trọng và tuân thủ theo:

1. Tuổi Tý sinh tháng 11 âm lịch

Trong tháng cô hồn tuổi Tý nên hạn chế đi đêm, nhất là những ai sinh vào tháng 11 âm lịch.

2. Tuổi Sửu sinh vào giờ Tý

Người tuổi Sửu sinh giờ Tý (23h-1h) mệnh khí yếu và nhạy cảm với âm khí. Do đó họ rất dễ nhìn thấy những hiện tượng kỳ lạ. Vì nhìn thấy nên họ thường bị ma quỷ làm phiền, quấy nhiễu. Để tránh gặp phải điều không may, tốt nhất người tuổi này không nên ra ngoài vào buổi đêm. Trong trường hợp bắt buộc, nên đi cùng người nhà.

3. Tuổi Dần sinh vào tháng 7 âm lịch

Người tuổi Hổ sinh vào tháng 7 âm lịch có tâm tính bất ổn, dễ bị ngoại cảnh tác động. Tự thân không cường càng dễ bị âm khí xâm lấn, gây điều hung hiểm. Không những thế, do tính cách có xu hướng dễ nóng nãy, hay làm mất lòng nên họ thường rước hoạ vào thân. Vì thế, tốt nhất tuổi này nên ở trong nhà để “né” tai họa bất ngờ trong tháng cô hồn.

4. Tuổi Mão sinh vào giờ Hợi và giờ Tý

Những người tuổi Mão sinh giờ Hợi (21h–23h) và giờ Tý (23h–1h), mệnh khí tự thân vượng âm, dương khí không đủ. Trong tháng cô hồn, họ có nguy cơ gặp các vấn đề xấu về sức khỏe, hung tinh tác động. Tuổi này nên tuân thủ ở nhà vào buổi tối trong tháng cô hồn để bình an vô sự.

5. Tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ

Những ai cầm tinh con Rắn mà lại sinh giờ Ngọ (11h–13h) tinh lực yếu, dễ bị âm khí xâm nhập khiến sức khỏe suy giảm. Tháng cô hồn, đặc biệt là buổi tối âm khí mạnh nên càng cần hạn chế ra ngoài. Không những vậy, sự rối loạn của tháng này còn khiến tình yêu và hôn nhân của người sinh năm Tỵ có xu hướng xảy ra bất đồng, mâu thuẫn dễ dẫn đến chuyện ly hôn hoặc chia tay.

6. Tuổi Mùi sinh tháng Chạp

Người tuổi Mùi sinh tháng Chạp thường hay có cảm giác bất an, lo lắng. Họ cũng hay bị ảnh hưởng tới tâm lý, nhất là trong tháng cô hồn. Vì thế, để tránh điều phiền muộn tốt nhất họ không nên đi đêm.

7. Tuổi Dậu sinh tháng 2 âm lịch

Đa phần những người tuổi Dậu sinh tháng 2 âm lịch khá nhạy cảm, yếu đuối. Tháng 7 nhiều âm khí sẽ không có lợi cho người tuổi này. Vì thế, nên kiêng đi đêm tháng cô hồn để tránh bị ảnh hưởng. 

8. Tuổi Hợi sinh tháng 4 âm lịch

Thể trạng của người tuổi Hợi sinh vào tháng 4 âm lịch khá yếu. Họ còn thường xuyên bị tiểu nhân vây hãm, nhiều chuyện muộn phiền. Để tránh tinh thần và sức khỏe bị ảnh hưởng, người này nên hạn chế ra ngoài vào ban đêm trong tháng cô hồn.

Chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định những quan niệm dân gian về tháng cô hồn là đúng hay sai. Tuy nhiên nhiều người vẫn làm theo những điều kiêng kỵ ông cha ta dặn dò như một sự tôn trọng đối với tín ngưỡng lâu đời.

* Bài viết chỉ có tính chất tham khảo.

create

Đỗ Kiều / Tin Nhanh Online