• youtube
  • facebook

Thái Bình: Đặt “tên đường“ theo tên cầu thủ và HLV đội tuyển U23 Việt Nam

Với tình yêu mãnh liệt dành cho đội tuyển U23 Việt Nam, người hâm mộ Thái Bình đã lấy tên HLV và các tuyển thủ U23 Việt Nam ‘đặt tên’ cho một số con đường và tên cầu.

Mới đây, một trang mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh người hâm mộ làm biển hiệu tên đường và tên cầu với lần lượt các tên như: Đường Park Hang Seo, cầu Công Phượng, cầu Văn Toàn... được gắn ở một số con đường, cây cầu ở xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Người hâm mộ gắn tên đường Park Hang Seo và tên cầu Văn Toàn.

Hòa mình vào với không khí chung của cả nước khi hướng về đội tuyển U23 Việt Nam, nhiều người hâm mộ ở Thái Bình đã cổ vũ nhiệt tình cho đội nhà và cũng có những cách thể hiện tình yêu riêng dành cho đội tuyển.

Vì muốn cổ vũ tinh thần cho U23 Việt Nam, muốn ghi dấu các cầu thủ đã tạo nên kỳ tích mang đến không khí bóng đá rộn ràng khắp xã Tây Giang nên người hâm mộ đã nảy ra ý tưởng này.

Rất nhiều biển hiệu đã được người hâm mộ hoàn thành.

Với kích thước khoảng 20x30cm trên chất liệu nhựa mica đơn giản, không cầu kỳ và những cái tên thân thuộc của U23 Việt Nam được viết trên nền mực xanh đã được gắn khắp các con đường nhỏ ở trong xã.

Đường Park Hang Seo và tên cầu Công Phượng.

Việc làm biển hiệu gắn tên đường và tên cầu này là một cách thể hiện tình yêu của người hâm mộ ở xã Tây Giang dành cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Mặc dù U23 Việt Nam thất bại trước U23 Hàn Quốc ở trận bán kết Asiad 18 khiến nhiều người hâm mộ hụt hẫng. Thế nhưng, điều đó cũng không làm giảm đi tình yêu và niềm tin mà người yêu bóng đá nước nhà nói chung và người hâm mộ Thái Bình nói riêng dành cho huấn luyện viên và các cầu thủ U23 Việt Nam.

Nhiều người dân ở xã Tây Giang rất vui mừng với việc gắn tên đường này.

Theo trang thông tin điện tử huyện Tiền Hải, Tây Giang là một trong 34 xã của huyện Tiền Hải, có tổng diện tích  481,7 ha với 4.160 nhân khẩu. Tây Giang là một xã nằm ở trung tâm của huyện, trước kia có tên là Thư Điền. Địa giới hành chính xã phía Đông giáp xã Đông Lâm, phía Nam giáp các xã Tây Tiến, Tây Phong, phía Tây giáp các xã Phương Công, An Ninh; phía Bắc giáp thị trấn Tiền Hải và xã Tây Sơn.

Một trong những tuyến đường ở xã Tây Giang đều được gắn cờ Tổ quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Xã được phân thành các thôn: Giang Đông, Giang Nam, Giang Bắc, Giang Đoài, Cát Già. Những năm gần đây, tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương có nhiều chuyển biến rõ rệt, đời sống nhân dân được nâng cao.

Nguồn ảnh: FB Đất và Người Thái Bình

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online