• youtube
  • facebook

Taxi thu “phụ phí“ 200.000 đồng rồi dọa đánh du khách Hàn Quốc ở Nha Trang là xe “dù“

Mới đây, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Phòng Thanh tra giao thông, Ban Giám đốc Công ty CP Ô tô điện máy Nha Trang – Taxi Emasco Nha Trang phản ánh thái độ phục vụ 'chặt chém' của tài xế taxi hãng xe này đối với 3 du khách Hàn Quốc.

Quãng đường chừng 1,5 km, du khách Hàn Quốc bị tài xế taxi

Quãng đường chừng 1,5 km, du khách Hàn Quốc bị tài xế taxi chặt chém 200.000 đồng

 

Theo đó, khoảng 22h30 ngày 9/7, tài xế taxi hãng Emasco Nha Trang biển số 79A- 15483 chở 3 vị khách Hàn Quốc từ khách sạn Havana Nha Trang (38 Trần Phú) đến khách sạn Rosaka Nha Trang (107A Nguyễn Thiện Thuật) và đòi phí dịch vụ phụ thu là 200.000 đồng. Trong khi đó, giá taxi trung bình của đoạn đường dài 1,5km này chỉ 25.000đồng.

Các du khách thấy vậy đã không chịu trả thêm phí, bảo vệ khách sạn cũng ra nói chuyện với tài xế. Tuy nhiên, thay vì nhận một mức giá taxi hợp lý, tài xế xe taxi đã chửi bới cả 3 du khách lẫn bảo vệ khách sạn.

Sau một hồi tranh cãi, lái xe đòi 100.000 đồng, 3 du khách Hàn Quốc buộc phải trả tiền vì quá hoảng sợ trước thái độ hung dữ của lái xe taxi. Không chỉ nâng giá xe taxi, sau khi nhận được tiền, tài xế còn chỉ mặt 3 du khách và đòi đánh cả bảo vệ khách sạn.

Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa nhận định, tài xế lái xe taxi kể trên đã có thái độ phục vụ du khách không tốt và mong mỏi các cấp có hướng xử lý để TP Nha Trang trở thành điểm đến văn minh, an toàn.

Hiện, ông Nguyễn Văn Thành, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Phòng Thanh tra giao thông, Ban Giám đốc Công ty CP Ô tô điện máy Nha Trang – Taxi Emasco Nha Trang phản ánh thái độ phục vụ "chặt chém" của tài xế taxi hãng xe này đối với 3 du khách Hàn Quốc.

Sau khi nhận được phản ánh của Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho hay, theo kết quả kiểm tra, xe 79A-15483 không phải của Công ty CP Ô tô điện máy Nha Trang, đây là xe taxi “dù”, hoạt động bất hợp pháp. Được biết, Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Khánh Hòa đang truy tìm để xử lý nghiêm sai phạm của chủ xe và lái xe này.

create

Nguyễn Ngọc Trâm / anninhthudo.vn

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

timer15/12/2018

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 14/12 đến 01h ngày 15/12) tại Đà Nẵng 33mm, Trà My (Quảng Nam) 43mm, Tuy Hòa (Khánh Hòa) 32mm...

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

timer15/12/2018

Ông Đào Văn Ninh (số 212, Thống Nhất, phường Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa) vừa 'kêu cứu' đến báo Lao Động về việc ngôi nhà 3 tầng của ông bị sụp lún, hàm ếch nghiêm trọng nền móng và rung lắc rất khiếp sợ.

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

timer14/12/2018

Thực hiện chủ trương 'Thí điểm kết nạp những người là chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng', tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã kết nạp được trên 100 chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) vào Đảng. Đây là chủ trương mới cần được quan tâm trong bối cảnh kinh tế tư nhân đã và đang giữ vai trò quan trọng.

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

timer14/12/2018

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh Dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng BT, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/1/2019.