• youtube
  • facebook

Rợn người với tác hại của việc lạm dụng mì ăn liền quá mức

Với cách thức chế biến nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian nên mì ăn liền được người tiêu dùng ưa chuộng. Thế nhưng, việc lạm dụng chúng gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.

Hiện nay, trong cuộc sống hiện đại, tấp nập và bận rộn, nhiều người tiêu dùng rất ưa chuộng mì ăn liền vì cách thức chế biến nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian. Thậm chí, nhiều người chọn mì tôm là bữa sáng thường xuyên, có những lúc mì tôm "đóng thế" là bữa chính cho cả gia đình.

Trong khi đó, thành phần chủ yếu của mì ăn liền là carbohydrate và lipid, mà cơ thể con người muốn khỏe mạnh cần có 6 chất là protein, lipid, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và nước. Nếu thiếu hụt một trong 6 dưỡng chất trên cơ thể rất dễ mệt mỏi, tình trạng kéo dài sẽ dễ sinh trọng bệnh.

Lạm dụng mì ăn liền quá mức gây ra nhiều tác hại.

Lạm dụng mì ăn liền quá mức gây ra nhiều tác hại.

Việc sử dụng mì ăn liền nhiều, thường xuyên, sẽ khiến cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, kể cả những gói mì cao cấp. Sau đây là tác hại của việc lạm dụng mì ăn liền quá mức.

- Video tác hại của việc lạm dụng mì ăn liền quá mức. Nguồn: VTC16.

create

Lê Kha (Tổng hợp) / doanhnghiepvn.vn