• youtube
  • facebook

Những công việc nguy hiểm lương cao “vút“ nhưng không phải ai cũng dám làm

Thợ mỏ, chuyên gia tâm lý của cá sấu, công nhân xây dựng, người dò mìn ... được biết đến là công việc nguy hiểm nhất nhì thế giới.

Thợ mỏ
Theo báo VnExpress, địa điểm làm việc của thợ mỏ là ở dưới lòng đất, thời gian rất dài. Những người thợ mỏ thường xuyên phải tiếp xúc với một lượng lớn silic dẫn đến tình trạng viêm và tổn thương phổi.

Ngoài ra, tai nạn sập hầm, cháy nổ hoặc lở đất cũng là những nguy cơ mà những người thợ mỏ phải đối mặt.

Dò mìn

Rà phá bom mìn, địa lôi hoặc ngư lôi, là một công việc quan trọng và cao cả. Đến thời điểm này, các công nhân dò mìn làm việc hiệu quả hơn các loại máy móc, nên công việc nguy hiểm này vẫn còn do con người đảm nhiệm.

Sửa dây cáp điện từ trực thăng

Công nhân sửa dây cáp trực thăng vừa phải làm quen được với độ cao và sự lắc lư từ trên dây cáp vừa phải sửa đường dây để cung cấp điện cho thành phố. Họ được trang bị quần áo cách điện đặc biệt để làm công việc nguy hiểm này.

Chuyên gia tâm lý của cá sấu

Theo báo Dân Việt, những chuyên gia tâm lý sẽ đưa cá sấu lên bờ để nghiên cứu các hành vi của chúng. Trung bình mỗi năm cá sấu có thể giết chết hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người. Vì vậy, tuy có mức lương cao ngất ngưởng (62.500 USD mỗi năm) nhưng không phải ai cũng can đảm “bán mạng” vì công việc này.

Chuyên gia lấy nọc rắn

Các chuyên gia trong lĩnh vực này thường gặp nhiều nguy hiểm đến tính mạng, bởi họ cần cầm đầu rắn, đưa răng nanh của chúng vào gần miếng nhựa ở đầu ống nghiệm, kích thích chúng tiết nọc để thu thập. Đương nhiên, mức lương của các chuyên gia cũng tỷ lệ thuận với độ nguy hiểm trong công việc. Họ nhận được 30.000 USD mỗi năm.

Thợ lặn trong các huyệt động

Do áp lực nước không ổn định, không gian và bề mặt nước chật hẹp, nghề này rất nguy hiểm. Mức lương của họ là 58.600 USD mỗi năm.

Diễn viên đóng thế những cảnh nguy hiểm

Một diễn viên thế thân chuyên nghiệp sẽ phải thay thế các ngôi sao hoàn thành toàn bộ các cảnh quay nguy hiểm như nổ bom, nhảy từ nóc nhà cao tầng, đánh nhau, bắn súng… Mức lương của họ là 70.000 USD/năm.

create

P.V (tổng hợp) / doisongphapluat.com