• youtube
  • facebook

Nhà xe gửi lời xin lỗi hành khách và đăng tải camera hành trình khoảnh khắc va chạm kinh hoàng gây nhiều tranh cãi

Camera hành trình ghi lại vụ tai nạn giữa xe khách và xe ô tô 4 chỗ được đăng tải lên mạng nhằm giải thích nguyên nhân vụ việc, tuy nhiên lại vấp phải nhiều tranh cãi của anh em lái xe do không thể xác định ai mới là người lái ẩu.

Mới đây đoạn clip trích xuất từ camera hành trình ghi lại 1 vụ tai nạn giao thông giữa xe khách và xe ô tô 4 chỗ được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là giới anh em cầm vô lăng hết sức xôn xao.

Đoạn clip được đăng tải kèm nội dung là lời xin lỗi, giải thích của nhà xe P.M ở Đắk Lắk, bị cho là người gây ra tai nạn nên đã lên tiếng thanh minh, làm rõ.

"Đầu tiên Nhà xe P.M. xin chia buồn cùng GĐ nạn nhân và xin lỗi tất cả Quý Hành Khách đi xe trong dịp tết nguyên đán.

Nhà Xe đã không hoàn thành trong việc đưa đón khách do xe gặp tại nạn ngoài ý muốn. Nhà xe xin lỗi gia đình anh chị em cũng như bạn bè người thân của nạn nhân đã đưa những hình ảnh này lên gây thêm nỗi buồn.

Đây là hình ảnh và video trước khi tai nạn. Nhà xe mong muốn một điều với mọi người không phải xe khách, hay tài xế nào cũng chạy ẩu, lấn đường để rồi xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. Tài xế nhà xe đã cố tình lách ra để tránh xe mới có hiện trường như vậy. Nhà xe cũng mong rằng mọi người hay chia sẽ để có cái nhìn khách quan hơn.

NHÀ XE XIN CÁM ƠN TẤT CÁ MỌI NGƯỜI".


Clip: Tai nạn giữa xe khách và ô tô 4 chỗ gây nhiều tranh cãi - Nguồn: FB P.N.K

Theo đoạn clip được trích xuất từ camera hành trình, thời điểm xảy ra vụ tai nạn vào khoảng 6h sáng ngày 14/1. Lúc này, chiếc khách đang di chuyển đúng làn đường của mình ở phía bên phải thì bất ngờ gặp chiếc ô tô 4 chỗ (màu đỏ) từ hướng ngược lại đi đến với tốc độ cao, lấn sang làn đường của xe khách.

Gặp tình huống bất ngờ tài xế xe khách vội bấm còi inh ỏi, đánh lái lách sang trái để tránh ô tô 4 chỗ, tuy nhiên cùng lúc xe 4 chỗ này cũng lách sang cùng chiều khiến 2 xe va chạm trực diện vào nhau rất mạnh, nhiều mảnh vỡ văng lên tung tóe.

 

Hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe ô tô 4 chỗ bị nát bét phần đầu - Ảnh: FB P.N.K
 

Hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe ô tô 4 chỗ bị nát bét phần đầu - Ảnh: FB P.N.K

Đoạn clip vốn dĩ là của nhà xe khách đăng lên Facebook nằm giải thích nguyên nhân vụ tai nạn không phải do phía mình, tuy nhiên lại vướng phải nhiều tranh cãi của giới lái xe khi không biết trong sự việc này ai mới là người lái ẩu?!

Một bên cánh tài xế cho rằng, qua hình ảnh từ camera thì chiếc xe ô tô 4 chỗ rõ ràng đã sai, vừa chiếm đường, vừa di chuyển tốc độ nhanh qua đoạn đường cong. Gặp tình huống như thế, nếu đặt mình vào tài xế xe khách bất kì ai cũng sẽ chọn cách lách sang trái để tránh, xảy ra tai nạn là do không ngờ xe 4 chỗ cũng lách cùng chiều mà thôi.

Anh T.D viết: "Lái xe trên đường gặp ổ gà còn giật mình huống chi là cả 1 chiếc xe con ầm ầm lao tới, trong trường hợp này ngoài lách sang trái thì làm gì còn cách nào khác. Xe 4 chỗ rõ ràng đi rất nhanh, đúng khúc cong lại còn lấn đường thì tai nạn không tránh khỏi".

Bên cạnh đó nhiều người khác lại cho rằng người sai ở đây là tài xế xe khách, bởi xe 4 chỗ dù chiếm đường nhưng khi gặp xe khách đã về lại làn của mình, tài xế xe khách xử lý tình huống non tay, ít kinh nghiệm nên mới để xảy ra tai nạn. Chưa kể xe ô tô loại lớn như xe khách thì trên đường rất hạn chế việc lách phải, trái để tránh xe khác như thế. Lách xe bất ngờ vừa không bảo đảm an toàn cho hành khách ngồi trên xe, vừa dễ gây tai nạn cho những xe bên cạnh, có khi chưa kịp tránh xe đối diện đã gây va chạm với xe khác rồi.

Anh N.N bình luận: "Thời điểm xảy ra va chạm, xe con đã về được đúng làn đường của mình, điều đó chứng tỏ tài xế xe khách non kinh nghiệm, động tác đánh lái né trái hay né phải đều rất nguy hiểm cho các xe khác xung quanh".

"Xe khách rõ ràng cũng đi rất nhanh, nếu tốc độ chậm thì đã không va chạm mạnh đến thế. Mình thấy 2 xe cùng sai, nhưng xe khách sai nhiều hơn. Xe đỏ đã đi về làn của mình trước đó rồi xe khách còn lách sang làm gì, tài xế xe khách xử lý non tay quá" - anh B.H nêu quan điểm.

Thiệt hại sau vụ tai nạn hiện chưa được làm rõ.

create

THỤC HẠNH / THEO HELINO