• youtube
  • facebook

Nha Trang: Xách đao đi dằn mặt, gặp ngay ‘đại ca‘ thứ thiệt

Ngày 10/4, TAND TP Nha Trang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tài ba năm tù, Văn Minh Tuấn hai năm ba tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 22/1/2017, Lưu Tạ Thiên Thành chở mẹ đến nhà Trần Thị Thu Trang đòi nợ.

Trong lúc nói chuyện giữa mẹ con Thành và Trang xảy ra kình cãi do Trang chưa có tiền trả nợ.

Lúc này, Tài (cậu họ của Trang) đang ngồi ăn tất niên với mấy người bạn gần đó, nghe kình cãi nên đi đến nói mẹ Thành cho Trang khất nợ qua Tết… Sau đó Thành chở mẹ về nhà.

Về đến nhà, tức mình vì cho rằng Tài xía vô chuyện đòi nợ của mẹ mình, Thành đã chuẩn bị ba cây đao dài và gọi điện cho Trịnh Hòa Khánh, Châu Kim Sinne Hathar đến giúp Thành đi đánh nhóm Tài. Khánh và Hathar đồng ý.

Cả ba cầm đao đến bàn nhậu của Tài. Thành hỏi: “Thằng nào nãy to mồm…” dẫn đến hai bên xảy ra ẩu đả dữ dội. Hậu quả theo kết luận giám định pháp y thì Thành bị thương tật 10%, Hathar bị thương tật 23%, Khánh bị thương tật 12%.

Bị cáo Tài và Tuấn trước tòa

Bị cáo Tài và Tuấn trước tòa

 

Ngày 17/2 và 20/2/2017 Thành, Hathar và Khánh có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên.

Ngày 20/7/2017 Tuấn, Tài cũng có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự và yêu cầu cơ quan điều tra trưng cầu giám định tỉ lệ thương tích của Tài, Tuấn do Thành, Khánh và Hathar gây ra.

Tại cơ quan điều tra, Tài, Tuấn và Thành, Khánh, Hathar đã khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Ngày 9/2/2018, Tài có đơn rút yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với Thành, Hathar; Tuấn có đơn rút yêu cầu khởi tố đối với Khánh nên VKS đã ra quyết định đình chỉ vụ án đối với Thành, Hathar, Khánh. 

create

HOÀNG VĂN / plo.vn