• youtube
  • facebook

Nha Trang: Bắt nhóm thanh niên gần 20 người luôn thủ sẵn vũ khí để thanh toán lẫn nhau

Anh Phương bị Vũ dùng mã tấu chém gần đứt lìa bàn chân trái khi bỏ chạy. Nhóm giang hồ còn đập nát một tivi và 3 xe máy tại nhà anh Phương rồi mới rời đi.

 

Sáng 12/7, thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đang làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích của một nhóm gồm gần 20 người.

Theo thượng tá Thành, nhóm này mặc dù còn rất trẻ nhưng hết sức hung hãn, manh động, luôn thủ sẵn hung khí để giải quyết mâu thuẫn.

Nhóm giang hồ nhí tại cơ quan công an. Ảnh: An Bình.

Nhóm giang hồ nhí tại cơ quan công an. Ảnh: An Bình.

 

Đêm 6/7, Đỗ Hoàng Vũ (21 tuổi, trú xã Vĩnh Trung) cầm đầu nhóm hơn 10 người mang theo mác, mã tấu, dao…, kéo đến nhà anh Nguyễn Duy Phương (19 tuổi, trú xã Vĩnh Phương) để giải quyết mâu thuẫn. Vừa tới nơi, cả nhóm lao thẳng vào nhà hò hét, cầm hung khí đuổi chém mọi người.

Trong lúc bỏ chạy, anh Phương bị Vũ dùng mã tấu chém gần đứt lìa bàn chân trái. Nhóm giang hồ còn đập nát một tivi và 3 chiếc xe máy tại nhà anh Phương rồi mới rời đi.

Nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu, nối lại bàn chân.

Qua 3 ngày truy xét, Công an TP Nha Trang bắt 12 nghi phạm. Tại cơ quan công an, nhóm này khai trong một lần uống cà phê trước đó có gặp anh Phương và nhìn anh này thấy ghét nên bàn nhau kéo đến nhà để đánh dằn mặt.

Qua điều tra Công an TP Nha Trang triệu tập thêm 5 nghi phạm khác liên quan đến những vụ chém người xảy ra trên địa bàn TP Nha Trang gần đây, mà nhóm này thực hiện.

Cụ thể, ngày 23/6, nhóm của Vũ gồm gần 20 người, mang theo hung khí đi tìm nhóm thanh niên ở xã Vĩnh Ngọc để đánh nhau. Đang đi trên đường Lương Định Của, họ thấy 3 anh Lê Văn Trí, Nguyễn Văn Ngọc và Võ Minh Tiến đi trên 2 xe máy chiều ngược lại.

Tuy không có mâu thuẫn, nhưng nhóm Vũ đã ép dừng xe và dùng dao chém tới tấp khiến anh Trí và anh Ngọc bị thương tích nặng.

Chém xong, nhóm của Vũ còn đuổi theo 2 người khác đi ngang qua để đánh. Quá hoảng sợ, 2 người này thả xe bỏ chạy vào con hẻm trốn. Kiếm người không được, nhóm Vũ quay ra đập nát chiếc xe máy trước khi lên xe bỏ đi.

Ba ngày sau, nhóm thanh niên này kéo đến nhà anh Đỗ Thành Huy (18 tuổi) và Nguyễn Tứ (18 tuổi) ở phường Vạn Thạnh để giải quyết mâu thuẫn. Hậu quả, anh Huy bị chém nhiều nhát vào người, còn anh Tứ bị chém biến dạng khuôn mặt.

"Nhóm này tuổi đời còn rất trẻ, cao nhất chỉ 21, trẻ nhất mới 16, nhưng cực kỳ manh động. Chúng hoạt động theo nhóm và luôn thủ sẵn hung khí. Ngoài các vụ việc nêu trên, cơ quan điều tra đang làm rõ một số vụ chém người gây thương tích khác ở Nha Trang mà nhóm này có liên quan", thượng tá Thành thông tin.

create

An Bình / news.zing.vn

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

timer15/12/2018

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 14/12 đến 01h ngày 15/12) tại Đà Nẵng 33mm, Trà My (Quảng Nam) 43mm, Tuy Hòa (Khánh Hòa) 32mm...

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

timer15/12/2018

Ông Đào Văn Ninh (số 212, Thống Nhất, phường Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa) vừa 'kêu cứu' đến báo Lao Động về việc ngôi nhà 3 tầng của ông bị sụp lún, hàm ếch nghiêm trọng nền móng và rung lắc rất khiếp sợ.

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

timer14/12/2018

Thực hiện chủ trương 'Thí điểm kết nạp những người là chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng', tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã kết nạp được trên 100 chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) vào Đảng. Đây là chủ trương mới cần được quan tâm trong bối cảnh kinh tế tư nhân đã và đang giữ vai trò quan trọng.

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

timer14/12/2018

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh Dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng BT, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/1/2019.