• youtube
  • facebook

Ngư dân Khánh Hòa và Phú Yên xử lý tàu cá bị thiệt hại do bão

Vào lúc này, ở vùng biển hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, ngư dân đang tìm cách trục vớt, sửa chữa tàu cá nhưng cũng không thể giữ lại được phương tiện khai thác.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, hàng nghìn ngư dân tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên đang rơi vào cảnh sống bấp bênh, không còn sinh kế khi tàu của họ bị bão nhấn chìm, phá tan. Những làng biển ở xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa xác xơ sau bão. Chỉ riêng ở địa phương này, trong 500 tàu cá, 150 chiếc đã bị chìm, hư hỏng. Ở hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, số tàu cá bị thiệt hại do bão số 12 xấp xỉ 1.500 chiếc.

Việc trục vớt những tàu cá bị chìm là điều không đơn giản khi số tiền ngư dân phải bỏ ra để thuê mướn trục vớt ít nhất khoảng 10 triệu đồng. Tuy nhiên, lo lắng lớn hơn là các ngư dân này sẽ không có phương tiện để mưu sinh trong những ngày tới. Theo đó, thay vì đi biển, các ngư dân phải ở trên bờ cạnh những xác tàu vỡ nát.

Đến khi có được tàu cá đóng mới chắc chắn sẽ mất hàng năm trời. Do đó, công việc trọng tâm lúc này ở các địa phương ven biển là làm thế nào để những gia đình ngư dân tại đây không bị rơi vào cảnh thiếu đói.

create

P.V (VTV9) / vtv.vn