• youtube
  • facebook

Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng “nhìn từ đầu đến cuối“, dân mạng tranh luận nảy lửa

Rất nhiều chị em ngán ngẩm cho biết nàng dâu T.T nấu canh như thế thì 'không bị mẹ chồng nhìn mới là lạ'.

Xuất hiện trên một hội nhóm là nơi các chị em phụ nữ chia sẻ, tâm sự, hai bức ảnh nồi canh cải nấu ngao của thành viên T.T ngay lập tức thu hút sự chú ý. T.T chán nản cho biết cô muốn "xin ý kiến chị em" vì nấu được nồi canh ngao mà bữa ăn lại bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối".

Câu chuyện về cách nấu canh ngao cùng chuyện liệu có nên để nguyên vỏ ngao khi nấu đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Rất nhiều chị em ngán ngẩm cho biết T.T nấu canh như thế thì "không bị mẹ chồng nhìn mới là lạ".

Thành viên Ngọc Lan cho biết "Mình chẳng biết nấu ăn mà nhìn nồi canh ngao thế này còn mất cảm tình quá. Để ngao nguyên vỏ thế kia thì ăn toàn sạn à"

Bà mẹ trẻ Thu Hường cũng lắc đầu "Ngao nấu canh thì phải bỏ vỏ đi chứ bạn ơi. Ngoài ra rau cải sao lại thái to thế kia. Trước khi đi lấy chồng phải học lớp bổ túc nấu ăn đã nhé"

Cận cảnh nồi canh cải nấu ngao của T.T

Cận cảnh nồi canh cải nấu ngao của T.T

Thành viên Nguyễn Hiếu thì nhẹ nhàng mách nước:

"Ngao mua về bạn phải rửa sạch rồi hấp ngao với nước, sau đó lấy ruột ngao ra riêng, vỏ bỏ đi. Nước luộc ngao thì chờ lắng rồi gạn lấy nước trong, bỏ sạn ở dưới.

Mà thế cũng chưa xong nhé. Khi nấu canh cải thì phải xào chút hành khô với mỡ rồi mới bỏ ngao vào xào, nêm gia vị xong mới cho rau cải, cho nước luộc ngao lúc nãy. Mà rau cũng nên thái nhỏ thôi. Nấu như vậy bát canh mới ngọt được. Chứ nhìn nồi canh ngao của bạn chán quá. Rau đằng rau, ngao đằng ngao".

Cô nàng Thảo Linh cũng nhận định "Nấu canh ngao chua thì bạn để nguyên vỏ cũng được còn nấu canh ngao kèm rau thì nên bỏ vỏ đi sẽ dễ ăn hơn"

Tuy nhiên, trái với nhiều ý kiến chê bai, cũng có rất nhiều thành viên lên tiếng cho biết ở địa phương họ "toàn nấu như thế". Nhiều người còn dẫn chứng cho rằng nấu ngao mà bỏ vỏ thì nhìn chẳng thấy ngao đâu và hầu hết các nhà hàng bây giờ toàn để nguyên vỏ. 

Một thành viên dẫn chứng món

Một thành viên dẫn chứng món ngao để nguyên vỏ của mình.

Quả thật, câu chuyện nấu ngao nên để nguyên vỏ hay tách vỏ thực sự phụ thuộc vào cách nấu của từng địa phương và thói quen ăn uống của từng gia đình chứ không có đúng hay sai. Tuy nhiên khi về làm dâu, nhiều chị em vẫn hay khuyên nhau là nên hỏi trước cách nấu của mẹ chồng và gia đình chồng để những khác biệt trong thói quen ăn uống không ảnh hưởng đến bữa cơm đầm ấm.

 Ảnh: facebook

create

Hạ Mây / khampha.vn

Khánh Hòa: Phục hồi, tái tạo rạn san hô phục vụ du lịch sinh thái biển

Khánh Hòa: Phục hồi, tái tạo rạn san hô phục vụ du lịch sinh thái biển

timer12/12/2018

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa vừa nghiệm thu và đánh giá cao đề tài 'Nghiên cứu đề xuất một số khu vực có thể phục hồi và tái tạo hệ sinh thái rạn san hô phục vụ du lịch sinh thái biển ở Khánh Hòa' do Phó giáo sư, Tiến sĩ Võ Sĩ Tuấn - Viện trưởng Viện Hải dương học làm chủ nhiệm cùng các cộng sự thực hiện.

Nha Trang: Chủ dự án gây sạt lở 'đổi ý' đề nghị tỉnh lo đất ở cho nạn nhân

Nha Trang: Chủ dự án gây sạt lở 'đổi ý' đề nghị tỉnh lo đất ở cho nạn nhân

timer12/12/2018

Ngày 11/12, lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang cho biết, đã gần một tháng xảy ra vụ sạt lở dự án tại núi Cô Tiên, TP Nha Trang nhưng tất cả 10 hộ dân bị sập, mất nhà vẫn chưa được chủ dự án hỗ trợ làm lại nhà ở.

Dự báo thời tiết ngày 12/12: Từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có nơi mưa rất to, Hà Nội vẫn rét đậm

Dự báo thời tiết ngày 12/12: Từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có nơi mưa rất to, Hà Nội vẫn rét đậm

timer12/12/2018

Dự báo ngày 12/12, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Khám phá tòa thành cổ tuyệt đẹp nguyên vẹn nhất nhà Nguyễn ở Khánh Hòa

Khám phá tòa thành cổ tuyệt đẹp nguyên vẹn nhất nhà Nguyễn ở Khánh Hòa

timer12/12/2018

Thành cổ Diên Khánh ở Khánh Hòa là tòa thành kiểu Vauban thứ hai được xây ở Việt Nam. Đây là tòa thành nguyên vẹn nhất của nhà Nguyễn bên ngoài Cố đô Huế còn được gìn giữ đến nay.