• youtube
  • facebook

Lộ bảng điểm thi THPT quốc gia gây thất vọng nhưng tân Hoa hậu Việt Nam 2018 có thực sự “học dốt“?

Bảng điểm thi THPT được cho là của tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đang gây tranh cãi về học vấn của Hoa hậu.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một hình ảnh được cho là chụp bảng điểm thi THPT quốc gia của tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy. Theo đó, ngoại trừ môn toán được 5,2 điểm, các môn thi còn lại của tân Hoa hậu đều dưới 5.0. 

Bức ảnh bảng điểm được cho là của tân Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy được cư dân mạng chia sẻ.

Bức ảnh bảng điểm được cho là của tân Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy được cư dân mạng chia sẻ.

Điểm đáng chú ý nhất là môn tiếng Anh của người đẹp chỉ đạt 4.6, dù trước đó có nguồn tin Trần Tiểu Vy sở hữu điểm IELTS 7.5. Chính mẹ ruột của tân Hoa hậu cũng cho biết cô vào TP.HCM học là để chuẩn bị cho việc du học nước ngoài. Do vậy, việc người đẹp có điểm tiếng Anh thấp khiến cư dân mạng xôn xao. Nhất là khi chỉ còn ít thời gian nữa là Trần Tiểu Vy đặt chân tới đấu trường nhan sắc Hoa hậu Thế giới.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng: điểm thi THPT quốc gia của tân Hoa hậu đúng là không cao nhưng cũng không phải kém. Bằng chứng là phổ điểm các môn thi THPT quốc gia năm nay rất thấp. Điểm trung bình môn toán là 4,86 trong khi Vật lý là 4,9, Hóa học là 4,87 và Tiếng Anh là 3,91. So với phổ điểm được Bộ GD-ĐT công bố hồi tháng 7 vừa qua, Trần Tiểu Vy đều đạt điểm xấp xỉ quanh mức trung bình. Điều quan trọng nữa là người đẹp đã trúng tuyển vào Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM như nguyện vọng.

So với người kế nhiệm Đỗ Mỹ Linh, tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy không "đọ" được về học vấn. Tuy nhiên, trường hợp của Hoa hậu Đặng Thu Thảo là một minh chứng, Hoa hậu không cần xuất sắc về học vấn mà cần sự hướng thiện, không ngừng hoàn thiện bản thân về mọi mặt để có được thành công. Ở tuổi 18 với trách nhiệm lớn của một Hoa hậu, Trần Tiểu Vy được kì vọng sẽ "làm nên chuyện" trong tương lai.

create

HH / helino.ttvn.vn