• youtube
  • facebook

KINH HOÀNG chất độc gây suy thận bị trộn vào thức ăn chăn nuôi

Vụ việc một số doanh nghiệp trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi gây phẫn nộ trong dư luận, tuy nhiên đó không phải là chiêu trò duy nhất. Hiện nay, một số doanh nghiệp đã bổ sung một số hóa chất vào nguyên liệu thức ăn chăn nuôi để nâng cao độ đạm.

Theo thông tin mới nhất từ Thanh tra Bộ Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn, Bộ này vừa phát hiện một số doanh nghiệp nhập khẩu kinh doanh chất có trộn Cyanuric Acide hay là Dicyandiamide và Ammelide để đưa bổ sung vào nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhằm nâng cao độ đạm.

Công văn của Bộ NN&PTNN về việc hóa chất sử dụng trong Sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Điều đáng nói là việc nâng cao độ đạm lại không có tác dụng về dinh dưỡng bởi chỉ là đạm giả, mặt khác còn gây tồn dư cho động vật và gây các bệnh về thận cho động vật và con người khi dùng sản phẩm có chất này.

Bộ NN&PTNN yêu cầu các đơn vị đưa ra quan điểm rõ ràng về việc có cho phép sử dụng 03 chất trên hay không

Trước thông tin gây chấn động này, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã ngay lập tức yêu cầu các bên liên quan phối hợp làm rõ mức tác dụng (tích cực, tiêu cực) về việc sử dụng 03 chất trên trong chăn nuôi và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị đưa ra quan điểm về việc có cho phép sử dụng hoặc cấm sử dụng 03 chất trên trong thức ăn chăn nuôi hay không, các ý kiến gửi về Bộ trước ngày 25/12.

Mời các bạn xem clip dưới đây để hiểu thêm về nội dung này.

(Nguồn clip: VTV24)

Nguồn ảnh: Cắt từ clip

create

Ngọc Giang (Ghi lại từ VTV) / Tin Nhanh Online