• youtube
  • facebook

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

Ông Đào Văn Ninh (số 212, Thống Nhất, phường Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa) vừa 'kêu cứu' đến báo Lao Động về việc ngôi nhà 3 tầng của ông bị sụp lún, hàm ếch nghiêm trọng nền móng và rung lắc rất khiếp sợ.

Hiện trường công trình nhà ở số 214A+214B làm sụp lún, nghiêng nứt các công trình kề cận. Ảnh: PV

Nguyên nhân của tình trạng này theo xác định của UBND phường Phương Sài là do công trình số 214A+214B Thống Nhất thi công tầng hầm gây ra.

Theo đó, công trình này do ông Bùi Quốc Tú làm chủ đầu tư, có kết cấu nhà 6 tầng, 1 tầng hầm, 1 tầng lửng và 1 tầng tum thang. Công trình do Công ty CP Tư vấn xây dựng KCC thi công.

Hơn nửa tháng nay, do ngôi nhà ông Ninh bị rung lắc và nổ lớn, tạo thành nhiều vết nứt, ông Ninh không dám ở, phải đi thuê nhà ở với giá 6 triệu đồng/tháng.

Ngôi nhà của ông Ninh bị nứt nẻ khắp nơi. Ảnh: PV

Ngày 6/12, ông Ninh và chủ đầu tư thỏa thuận giải quyết giá bồi thường nhưng bất thành. Cụ thể, ông Tú chỉ đồng ý bồi thường mọi thiệt hại cho nhà ông Ninh 750 triệu đồng, còn ông Ninh yêu cầu 990 triệu đồng.

Trước đó, ngày 27/11, UBND phường Phương Sài ra thông báo 1090 yêu cầu dừng thi công xây dựng công trình tại số 214A+214B Thống Nhất; các bên có liên quan tự thỏa thuận bồi thường thiệt hại và có văn bản gửi UBND phường khi có kết quả thỏa thuận việc khắc phục những thiệt hại đã gây ra.

Theo phường Phương Sài, có 4 ngôi nhà kề công trình bị ảnh hưởng sụp lún, trong đó có nhà ông Ninh. Nghiêm trọng nhất là nền nhà số 214C Thống Nhất thì nền nhà bất ngờ bị sập đổ, làm 2 người rơi xuống hố. Riêng nhà 145 Trần Quý Cáp (đối diện công trình) chủ nhà đã đạt thỏa thuận bồi thường với chủ đầu tư, nhưng đang có dấu hiệu nghiêng ngả, rất nguy hiểm.

Thông báo 1090 cũng cho hay, công trình sẽ tiếp tục thi công khi đã khắc phục xong những hậu quả gây ra, có sự xác nhận của các bên có liên quan và được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Ông Huỳnh Quang Tú - Chủ tịch UBND phường Phương Sài cho biết, thời gian qua, phường đã ra nhiều văn bản yêu cầu chủ công trình 214A-214B dừng thi công xây dựng.

Ông Trần Văn Thọ - Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, công trình 214A+214B do UBND TP Nha Trang cấp giấy phép xây dựng, nhưng cơ quan này chỉ phối hợp xử lý.

https://laodong.vn/ban-doc/khanh-hoa-thi-cong-cong-trinh-lam-sup-lun-nghieng-nut-4-nha-dan-646734.ldo

create

Nhiệt Băng/Lao Động