• youtube
  • facebook

Khánh Hòa: Dùng xe con truy đuổi kẻ trộm xe máy trên Đèo Cả

Sau khi phát hiện xe máy bị lấy mất, chủ nhà dùng xe con truy đuổi và ép ngã kẻ trộm bắt giao công an.

Chủ nhà truy đuổi bắt gọn tên trộm xe máy. Sau khi phát hiện xe máy bị trộm, chủ nhà dùng ô tô truy đuổi bắt được một tên, tên khác bỏ xe chạy vào rừng trốn thoát.

Tối 22/1, Công an huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho biết cùng ngày đơn vị tiếp nhận Lê Văn Châu (20 tuổi, trú huyện Đông Hòa, Phú Yên), cùng 2 xe máy là tang vật của vụ án trộm cắp.

Nghi can và xe máy được Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Rô (Phú Yên), bàn giao.

Theo hồ sơ do Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Rô chuyển giao, khoảng 16h ngày 22/1, nhiều người dân báo tin cướp trên quốc lộ 1 (đoạn qua đèo Cả thuộc địa phận xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên).

Lê Văn Châu bị bắt giao cho biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Rô. Ảnh: C.Tú.

Lê Văn Châu bị bắt giao cho biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Rô. Ảnh: C.Tú.

 

Vị trí vụ việc cách Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Rô khoảng 150 m về phía nam. Sau khi cử lực lượng đến hiện trường, thì thấy nghi phạm là một nam thanh niên đang bị 2 người khác khống chế, đè nằm sấp giữa đường.

Thông tin ban đầu từ Công an huyện Vạn Ninh, chiều 22/1, Lê Văn Châu cùng một đối tượng khác lưu thông bằng đi trên xe máy trên quốc lộ 1. Khi đến khu vực đèo Cổ Mã (thuộc xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh), thì phát hiện một chiếc xe máy dựng trong sân nhà dân. Sau khi phá khóa, lấy xe, những tên này bỏ chạy về phía đèo Cả.

Chủ nhà phát hiện, tri hô, đồng thời dùng xe con đuổi theo. Khi đến đoạn đường trên, chiếc xe con bắt kịp đối tượng trộm xe và ép ngã xuống đường. Lê Văn Châu bị khống chế, còn nam thanh niên đi cùng bỏ xe chạy vào rừng tẩu thoát.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội lan truyền clip với nội dung, người dân bắt kẻ cướp ôtô trên Đèo Cả. Chỉ trong một thời gian ngắn, clip này thu hút hàng nghìn lượt like (thích), và được chia sẻ chóng mặt.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an huyện Vạn Ninh khẳng định: “Đây là một vụ trộm xe máy bình thường, chủ nhà phát hiện, truy đuổi và đã bắt được nghi can. Hoàn toàn không có vụ cướp ôtô như mạng xã hội lan truyền".

Chấm đỏ thuộc đèo Cả, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Chấm đỏ thuộc đèo Cả, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

create

An Bình / news.zing.vn