• youtube
  • facebook

Khánh Hòa: Đình chỉ tất cả các bè nổi không đủ điều kiện kinh doanh du lịch

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh vừa chỉ đạo các địa phương phải kiểm tra, xử lý nghiêm, chấm dứt hoạt động của các bè nổi không đủ điều kiện phục vụ khách du lịch trên biển.

Khu vực các bè nổi hoạt động rầm rộ chủ yếu là ở TP Nha Trang và vịnh Cam Ranh…

Theo đó, UBND tỉnh này đã nhiều lần chỉ đạo các địa phương liên quan chấn chỉnh tình trạng hoạt động trái phép của các chủ phương tiện bè nổi kinh doanh du lịch gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường và trật tự địa phương. Tuy nhiên, vấn đề này đến nay các địa phương chưa xử lý quyết liệt dẫn đến số lượng bè nổi không giảm mà còn tăng lên.

Mặc dù UBND tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần nhắc nhỡ nhưng việc xử lý các phương tiện bè nổi kinh doanh trái phép vẫn đang khiến các cơ quan chức năng lúng túng...

Báo cáo từ Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa cho thấy, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 45 bè nổi hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí, trong đó: TP. Nha Trang có 11 bè, TP. Cam Ranh 30 bè, thị xã Ninh Hòa 4 bè.

Tuy nhiên, trong số này mới chỉ có 5 bè nổi được cấp giấy chứng nhận phương tiện thủy nội địa, còn lại được xem là hoạt động trái phép.

Trước tình trạng này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi UBND các huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, TP. Nha Trang và TP. Cam Ranh yêu cầu tăng cường công tác quản lý bè nổi hoạt động kinh doanh phục vụ khách du lịch. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra đối với các bè nổi đã ngưng hoạt động hoặc đã cam kết ngưng hoạt động kinh doanh phục vụ ăn uống, các bè đã tháo dỡ biển hiệu kinh doanh để đảm bảo các bè này không tái hoạt động; kiên quyết đình chỉ các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động nhưng vẫn cố tình vi phạm việc kinh doanh hoạt động ăn uống; vận động, yêu cầu các chủ tàu viết cam kết không đưa khách đến các bè nổi hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa được cấp phép theo quy định; báo cáo hàng tháng về Sở Giao thông vận tải.

create

Việt Hương/Đầu Tư

Sau ngập lụt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đang diễn biến phức tạp ở miền Trung

Sau ngập lụt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đang diễn biến phức tạp ở miền Trung

timer09/12/2018

Do mưa lớn kèm dông giật trên diện rộng, dự báo, trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp và đô thị các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa.

Khu vực Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, Trung Bộ mưa lớn diện rộng

Khu vực Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, Trung Bộ mưa lớn diện rộng

timer09/12/2018

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng sớm 9/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trong đới gió Tây trên cao nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 23-50mm (tính đến 1 giờ ngày 9/12).

Trả lại không gian cho các bãi biển

Trả lại không gian cho các bãi biển

timer09/12/2018

Bài 2: Tập trung xử lý dứt điểm các công trình lấn biển không phép, sai phépBạn đọc phản ánh, trong vài năm gần đây, ở khu vực ven biển của TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) tình trạng xây dựng lấn biển không phép, trái phép diễn ra phức tạp. Những công trình này không chỉ khiến con đường xuống biển của người dân, du khách bị thu hẹp mà còn phá vỡ cả

Các vận động viên cử tạ lập nhiều kỷ lục đại hội

Các vận động viên cử tạ lập nhiều kỷ lục đại hội

timer09/12/2018

Trong ngày thi đấu hôm qua (8-12), ở môn cử tạ nam hạng 105 kg, chỉ có hai trong số chín VĐV hoàn thành nội dung cử giật, trong đó đô cử Nguyễn Văn Trọng (An Giang) đoạt Huy chương vàng (HCV) và phá kỷ lục đại hội (KLĐH) với thành tích cử giật 167 kg.