• youtube
  • facebook

Khánh Hòa: Đến quán cà phê trả thù người dọa cắt gân chân

Nguyễn Tấn Thành kể lại cho Thọ và Nguyễn Hữu Bình nghe về việc bị anh T. đe dọa cắt gân chân của Thành và Thọ

Ngày 16/5 TAND tỉnh Khánh Hòa đã đình chỉ xét xử phúc thẩm giữ nguyên mức án đối với Nguyễn Hữu Nghĩa 2 năm tù, Nguyễn Thái Thọ 1 năm tù, cùng về tội hủy hoại tài sản, do các bị cáo rút kháng cáo.

Theo hồ sơ, khoảng 19h ngày 5/1/2016, Nguyễn Tấn Thành kể lại cho Thọ và Nguyễn Hữu Bình nghe về việc bị anh T. đe dọa cắt gân chân của Thành và Thọ. Sau đó, Thọ cùng cả nhóm mang theo hung khí đến quán cà phê Stars của cha T. để tìm T. đánh trả thù. Thọ gọi điện rủ thêm nhiều người trong đó có bị cáo Nghĩa cùng đi đánh anh T..

Hại bị cáo tại tòa

Hại bị cáo tại tòa


Thọ đi mua 3 cây rựa (mỗi cây dài 65cm) và 2 cây sắt vuông (mỗi cây dài 95cm) về cất giấu. Thành lấy 5 vỏ chai bia và chế xăng vào đó. Sau đó, cả nhóm đi trên 4 xe máy mang theo các hung khí trên đến quán cà phê Stars.

Tại đây, 1 người trong nhóm châm lửa đốt 1 chai xăng và ném vào tường sân vận động TP Cam Ranh với mục đích gây tiếng động xem nhóm của T. có ở trong quán không. Nghĩa châm lửa đốt 1 chai xăng, ném về phía cổng quán thì chai xăng trúng vào bảng quảng cáo bên trong có hệ thống đèn LED được treo phía trên tường rào bên phải cổng quán làm bảng quảng cáo bị vỡ.

Tiếp đó nhóm này nhặt gạch, đá ném vào bên trong sân quán. Lúc này, nhóm của T. ở bên trong dùng gạch, đá và vỏ chai ném ra. Thấy vậy, nhóm cuả Thọ chạy quay lại cổng sân vận động, lấy xe máy đi ra Quốc lộ 1A, sau đó quay trở lại quán Stars. Đến tường rào phía trước quán nhóm cầm chai xăng châm lửa đốt nhưng không cháy. Thành cầm chai xăng châm lửa đốt và ném vào bên trong quán. Nghĩa cầm chai xăng châm lửa đốt, ném về phía cổng quán thì trúng vào mái ngói trên cổng làm cháy mái ngói cổng quán.

Sau đó có người hô Công an đến nên cả nhóm bỏ chạy.      

Theo định giá tổng giá trị tài sản bị thiệt hại là hơn 22 triệu đồng. Sau khi phạm tội, Thọ và Nghĩa bỏ trốn, nhưng sau đó đều ra đầu thú.
Một số đối tượng đi cùng Thọ, Nghĩa CQĐT xác định do không có ý thức cùng hai bị cáo về việc đập phá tài sản nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

create

HOÀNG VĂN / plo.vn

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

timer15/12/2018

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 14/12 đến 01h ngày 15/12) tại Đà Nẵng 33mm, Trà My (Quảng Nam) 43mm, Tuy Hòa (Khánh Hòa) 32mm...

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

timer15/12/2018

Ông Đào Văn Ninh (số 212, Thống Nhất, phường Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa) vừa 'kêu cứu' đến báo Lao Động về việc ngôi nhà 3 tầng của ông bị sụp lún, hàm ếch nghiêm trọng nền móng và rung lắc rất khiếp sợ.

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

timer14/12/2018

Thực hiện chủ trương 'Thí điểm kết nạp những người là chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng', tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã kết nạp được trên 100 chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) vào Đảng. Đây là chủ trương mới cần được quan tâm trong bối cảnh kinh tế tư nhân đã và đang giữ vai trò quan trọng.

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

timer14/12/2018

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh Dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng BT, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/1/2019.