Khánh Hòa: Đến quán cà phê trả thù người dọa cắt gân chân

Nguyễn Tấn Thành kể lại cho Thọ và Nguyễn Hữu Bình nghe về việc bị anh T. đe dọa cắt gân chân của Thành và Thọ

Ngày 16/5 TAND tỉnh Khánh Hòa đã đình chỉ xét xử phúc thẩm giữ nguyên mức án đối với Nguyễn Hữu Nghĩa 2 năm tù, Nguyễn Thái Thọ 1 năm tù, cùng về tội hủy hoại tài sản, do các bị cáo rút kháng cáo.

Theo hồ sơ, khoảng 19h ngày 5/1/2016, Nguyễn Tấn Thành kể lại cho Thọ và Nguyễn Hữu Bình nghe về việc bị anh T. đe dọa cắt gân chân của Thành và Thọ. Sau đó, Thọ cùng cả nhóm mang theo hung khí đến quán cà phê Stars của cha T. để tìm T. đánh trả thù. Thọ gọi điện rủ thêm nhiều người trong đó có bị cáo Nghĩa cùng đi đánh anh T..

Hại bị cáo tại tòa

Hại bị cáo tại tòa


Thọ đi mua 3 cây rựa (mỗi cây dài 65cm) và 2 cây sắt vuông (mỗi cây dài 95cm) về cất giấu. Thành lấy 5 vỏ chai bia và chế xăng vào đó. Sau đó, cả nhóm đi trên 4 xe máy mang theo các hung khí trên đến quán cà phê Stars.

Tại đây, 1 người trong nhóm châm lửa đốt 1 chai xăng và ném vào tường sân vận động TP Cam Ranh với mục đích gây tiếng động xem nhóm của T. có ở trong quán không. Nghĩa châm lửa đốt 1 chai xăng, ném về phía cổng quán thì chai xăng trúng vào bảng quảng cáo bên trong có hệ thống đèn LED được treo phía trên tường rào bên phải cổng quán làm bảng quảng cáo bị vỡ.

Tiếp đó nhóm này nhặt gạch, đá ném vào bên trong sân quán. Lúc này, nhóm của T. ở bên trong dùng gạch, đá và vỏ chai ném ra. Thấy vậy, nhóm cuả Thọ chạy quay lại cổng sân vận động, lấy xe máy đi ra Quốc lộ 1A, sau đó quay trở lại quán Stars. Đến tường rào phía trước quán nhóm cầm chai xăng châm lửa đốt nhưng không cháy. Thành cầm chai xăng châm lửa đốt và ném vào bên trong quán. Nghĩa cầm chai xăng châm lửa đốt, ném về phía cổng quán thì trúng vào mái ngói trên cổng làm cháy mái ngói cổng quán.

Sau đó có người hô Công an đến nên cả nhóm bỏ chạy.      

Theo định giá tổng giá trị tài sản bị thiệt hại là hơn 22 triệu đồng. Sau khi phạm tội, Thọ và Nghĩa bỏ trốn, nhưng sau đó đều ra đầu thú.
Một số đối tượng đi cùng Thọ, Nghĩa CQĐT xác định do không có ý thức cùng hai bị cáo về việc đập phá tài sản nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

HOÀNG VĂN / plo.vn

Từ khóa: khanh hoa quan ca phe tra thu dinh chi xet xu doa cat gan chan

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc