• youtube
  • facebook

Khánh Hòa: Chỉ vì không ưa nhau, nhóm thanh niên chém trọng thương nhiều người

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa xảy ra nhiều vụ án cố ý gây thương tích, giết người mà các đối tượng đều ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nguyên nhân chính là do thiếu sự giáo dục, quản lý của gia đình. (Xem clip ở cuối bài)

Côn đồ manh động coi thường pháp luật, coi thường tài sản và tính mạng của người khác, cách hành xử của một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay đang ngày càng đáng lo ngại. Dù tuổi đời còn nhỏ nhưng nhóm gồm 20 thanh niên này là nỗi ám ảnh của nhiều người dân khu vực ngoại thành Nha Trang.

Ngày 6/7, chỉ vì không ưa nhau khi cùng uống  cà phê, nhóm này đã đến tận nhà một thanh niên ở xã Vĩnh Phương, Tp Nha Trang đập phá tài sản và chém trọng thương thanh niên này.

Nhóm thanh niên đã chém trọng thương một thanh niên khác chỉ vì không ưa khi cùng uống cà phê, ảnh cắt clip.

Trước đó ít ngày, trên đường tụ tập đánh nhau, gặp một số người chạy xe máy, chỉ đơn giản là thấy ghét, nhóm này đã áp sát đập phá xe và chém bị thương 2 thanh niên không hề quen biết hay mâu thuẫn.

Các vụ án đã được công an Nha Trang khởi tố điều tra  để làm rõ và xử lý hành vi của các đối tượng.

Trung tá Nguyễn Văn Hội – Đội phó Đội CSHS, Nha Trang, Khánh Hòa: Đa số là thanh thiếu niên hư, số học sinh bỏ học, thiếu sự quan tâm giáo dục của gia đình và chính quyền địa phương, thường là do xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt, lợi dụng những trang mạng xã hội gây mâu thuẫn, sau đó tụ tập, sử dụng hung khí, dẫn đến gây thương tích.

Dù còn nhỏ tuổi nhưng nhóm thanh niên này đã có nhiều vũ khí tự chế, ảnh cắt clip.

Chỉ cách đây ít ngày cũng tại Nha Trang đã xảy ra một vụ án giết người làm xôn xao dư luận. Mặc dù trong đêm tối hai bên không nhìn rõ mặt nhau, song cảm thấy mình bị nhìn đểu, thanh niên này lập tức dùng hung khí tước đoạt mạng sống của 1 thanh niên đi xe máy ngược chiều.

Trung tá Nguyễn Nam Ninh – Đội trưởng Đội trọng án, phòng Cảnh sát hình sự, Công an Khánh Hòa cho biết: Gần khu vực hiện trường, có những khu vực nhiều nhóm  thanh niên có biểu hiện vi phạm pháp luật, thường xuyên tụ tập trong thời gian rất khuya, rất dễ dẫn đến gây ra những mâu thuẫn ngay tại thời điểm đó và thiếu suy nghĩ dẫn đến vi phạm pháp luật.

Giọt nước mắt hối hận đã quá muộn màng, ảnh cắt clip.

Việc quản lý giáo dục số thanh niên còn nhiều yếu kém, nhất là việc gia đình buông lỏng, chính quyền địa phương, cơ quan đoàn thể thiếu sự quan tâm – Trung tá Nguyễn Văn Hội cho biết thêm.

Giot nước mắt hối hận sẽ không có nếu người mẹ này quan tâm quản lý, giáo dục con mình về thời gian và các mối quan hệ bạn bè, đến khi hậu quả xảy ra rồi dù có nhận thức được vấn đề thì hối hận cũng đã muộn màng.

Cùng xem lại tình trạng báo động côn đồ ở độ tuổi thanh thiếu niên qua clip dưới đây:

Nguồn clip: Truyền hình Khánh Hòa (KTV)

create

Theo KTV / Tin Nhanh Online