• youtube
  • facebook

Khánh Hòa: Cả nhóm đi tù vì xịt phân, nước tiểu vào công an

Khi thấy công nhân đi làm về Hiền, Hương, Trang ra chặn xe chửi bới, sử dụng trứng thối mang sẵn ném vào người công nhân gây mất trật tự công cộng.

Chiều 16/5 TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo giữ nguyên mức án sơ thẩm phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng 3 năm tù, Trương Thị Hiền 1 năm tù, Mai Văn Bằng, Phạm Thị Thu Hiền, Lê Thị Thiên Trang mỗi bị cáo 9 tháng tù, Huỳnh Minh Toàn, Nguyễn Thị Lan mỗi bị cáo 6 tháng tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Tòa còn phạt Nguyễn Thị Thu Hương 1 năm tù về tội trên và 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ buộc phải chấp hành là 1 năm 9 tháng tù.
Ngoài ra, tòa cũng giữ nguyên mức án 6 tháng tù treo về tội gây rối trật tự công cộng đối với Nguyễn Công Thương, Trần Thị Kim Huệ, Huỳnh Thị Thảo, Hồ Văn Thạnh, Nguyễn Thị Ngọc Bích do không có kháng cáo.

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

 


Theo án sơ thẩm các bị cáo này cùng trú tại thôn Ninh Ích, xã Ninh An, TX Ninh Hòa, Khánh Hòa. Nhằm ngăn cản việc thi công khắc phục sự cố rò rỉ nước rỉ rác để bãi rác Hòn Rọ thuộc thôn Ninh Hồng đã nhiều lần kêu gọi người dân đến nhà bàn bạc tìm cách cản trở lực lượng chức năng thi công khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường.

Hồng còn thu gom tiền để mua loa, băng rôn, nước uống, đồ ăn để phục vụ việc gây rối. Sau nhiều lần tham gia ngăn cản thi công không thành, chiều ngày 14/8/2017, Hồng gọi điện thoại cho Hiền và Hương đến nhà để tiếp tục bàn bạc để thống nhất chuyển sang việc chặn đường công nhân đe dọa không cho đi làm tại bãi rác. Sau khi đồng ý Hiền và Hương về kêu gọi thêm nhiều người khác cùng tham gia.

Chiều ngày 17/8/2017 Hồng, Hiền, Hương, Trang và một số người khác kéo đến ngã ba giao nhau với đường đến bãi rác Hòn Rọ để chờ. Khoảng 17h cùng ngày khi thấy công nhân đi làm về Hiền, Hương, Trang ra chặn xe chửi bới, sử dụng trứng thối mang sẵn ném vào người công nhân gây mất trật tự công cộng.

Lúc đó, tổ công tác của Công an thị xã Ninh Hòa đang làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự khu vực này đến ngăn chặn, giải thích nhưng Hiền, Hương, Trang không chấp hành mà tiếp tục la hét, đe dọa công nhân gây ồn ào và cản trở giao thông. Sau khi biết Hiền và Trang bị công an bắt, thì các bị cáo Thương, Huệ, Thảo, Toàn, Thạnh, cùng một số người khác kéo ra đường Quốc lộ 1A gần đó để chặn xe đang lưu thông trên đường và la hét, chửi bới, kéo băng rôn gây ách tắc giao thông và làm náo loạn tại khu vực này nhằm yêu cầu thả người.

Lực lượng Công an tiếp tục vận động, giải thích để giải tán đám đông nhưng không được nên tiến hành bắt một số người phạm tội quả tang gồm: Hiền, Trang, Thương, Huệ, Thảo, Toàn, Thạnh đưa về trụ sở cơ quan làm việc thì đám đông mới giải tán.

Với động cơ, mục đích như trên, trong quá trình điều tra còn xác định ngày 7/8/2017 Hồng, Hiền, Hương, Trang, Bằng, Lan kéo nhau đến trước cổng UBND TX Ninh Hòa kéo băng rôn, la hét gây mất trật tự công cộng. Khoảng 9h và 16h ngày 8/8/2017 Hồng, Hiền, Hương, Thu Hiền, Bằng, Lan tụ tập đông người tại đường giao nhau giữa Quốc lộ 1A với đường lên bãi rác Hòn Rọ và cổng UBND TX Ninh Hòa la ó, chửi bới gây mất trật tự công cộng. Khoảng 10h ngày 9/8/2017 Hồng, Hiền, Hương tụ tập đông người tại đường giao nhau giữa Quốc lộ 1A và đường lên bãi rác Hòn Rọ la ó, chửi bới gây mất trật tự công cộng…

Ngoài ra, tối ngày 8/6/2017 Hương và một số đối tượng khác còn kéo đến bãi rác Hòn Rọ chửi bới, gây rối và dùng chất bẩn xịt vào người công nhân không cho họ thi công. Khi tổ công tác bảo vệ lực lượng thi công đến giải thích, ngăn chặn thì Hương dùng chai nhựa bên trong có chứa chất bẩn (phân và nước tiểu người) xịt vào người của anh Nguyễn Văn Sáng – Phó trưởng Công an TX Ninh Hòa và anh Nguyễn Quốc Tuấn – cán bộ Phòng PC49 Công an tỉnh Khánh Hòa đang làm nhiệm vụ.

create

HOÀNG VĂN / plo.vn

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

timer15/12/2018

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 14/12 đến 01h ngày 15/12) tại Đà Nẵng 33mm, Trà My (Quảng Nam) 43mm, Tuy Hòa (Khánh Hòa) 32mm...

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

timer15/12/2018

Ông Đào Văn Ninh (số 212, Thống Nhất, phường Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa) vừa 'kêu cứu' đến báo Lao Động về việc ngôi nhà 3 tầng của ông bị sụp lún, hàm ếch nghiêm trọng nền móng và rung lắc rất khiếp sợ.

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

timer14/12/2018

Thực hiện chủ trương 'Thí điểm kết nạp những người là chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng', tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã kết nạp được trên 100 chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) vào Đảng. Đây là chủ trương mới cần được quan tâm trong bối cảnh kinh tế tư nhân đã và đang giữ vai trò quan trọng.

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

timer14/12/2018

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh Dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng BT, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/1/2019.