• youtube
  • facebook

Khánh Hòa: 2 cần trục tháp tại công trình 39 tầng bị gãy như... kẹo kéo sau bão số 12

2 cần trục tháp tại 1 dự án 39 tầng ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị sức gió bão số 12 quật gãy ngang vẫn chưa được xử lý, nằm queo như... kẹo kéo trên đỉnh của công trình, khiến người dân xung quanh không khỏi lo lắng, bất an.

2 cần trục tháp dự án Panorama Nha Trang bị gãy queo như kẹo kéo sau bão số 12. Ảnh: Nhiệt Băng

2 cần trục tháp dự án Panorama Nha Trang bị gãy queo như kẹo kéo sau bão số 12. Ảnh: Nhiệt Băng

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho hay, chủ đầu tư và đơn vị thi công Dự án Panorama Nha Trang tại số 2, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang đang lập phương án để tháo dỡ 2 cần trục tháp này.

Theo đó, phương án 1 là lắp cẩu giả để xử lý cẩu số 2 trước, tiếp theo sẽ xử lý cẩu 1. Đơn vị thi công sẽ trình thuyết minh tính toán khả năng chịu lực của kết cấu sàn khi sử dụng phương án này. Thời gian dự kiến lắp cẩu giả là 10 ngày. Thời gian dự kiến xử lý xong cẩu 2 là 7 ngày.

Phương án 2 là dùng cẩu Kato 400T để tháo cẩu 1. Tuy nhiên, để thực hiện phương án này, cần phải cấm xe lưu thông trên đường Hùng Vương, dự kiến 4 ngày. Thời gian xử lý xong là 7 ngày. 

Dự án Panorama Nha Trang được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng vào ngày 18/4/2017 cho Công ty CP Đầu tư Vịnh Nha Trang, với quy mô 39 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật và 2 tầng hầm. 

2 cần trục tháp bị gãy này cần sớm được xử lý. Ảnh: Nhiệt Băng

2 cần trục tháp bị gãy này cần sớm được xử lý. Ảnh: Nhiệt Băng

Tuy nhiên, do sức gió cơn bão số 12 vào Khánh Hòa quá mạnh, đã làm hư hỏng toàn bộ hệ thống lưới bao che công trình, sập 2 cổng rào của công trình và gãy 2 cần trục tháp.

Ứng phó với bão số 12, ngày 2/11, Sở Xây dựng đã có văn bản gửi các chủ đầu tư, nhà thầu thi công và nhà thầu giám sát các công trình xây dựng, trong đó yêu cầu phải tháo dỡ, hoặc hạ thấp cao độ các cần trục tháp, phương tiện thi công, che chắn khu vực đang xây dựng, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản Nhà nước, người dân.

Lúc 9h30, ngày 3/11, Thanh tra Sở Xây dựng đã trực tiếp làm việc với chủ đầu tư và đơn vị thi công công trình Panorama nhắc nhở, hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện nghiêm túc Công điện số 01 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc khẩn cấp ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ và văn bản nói trên của Sở Xây dựng.

Link: https://laodong.vn/xa-hoi/2-can-truc-thap-tai-cong-trinh-39-tang-bi-gay-nhu-keo-keo-sau-bao-so-12-577588.ldo

create

Nhiệt Băng / laodong.vn