• youtube
  • facebook

Hôm nay áp thấp có thể mạnh lên thành bão, tiến nhanh vào đất liền

Trong khi áp thấp nhiệt đới gần bờ dần suy yếu thành vùng áp thấp, áp thấp nhiệt đới mới vào Biển Đông đang mạnh lên.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và thuỷ văn trung ương, tối 1/11, áp thấp nhiệt đới gần bờ cách đất liền các tỉnh Bạc Liêu - Cà Mau khoảng 130 km về phía đông đông nam. Hôm nay, áp thấp nhiệt đới này di chuyển theo hướng tây chếch bắc, với vận tốc 10-15 km/h và suy yếu thành một vùng áp thấp. 

Đến tối 2/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên vùng biển phía nam tỉnh Cà Mau - Kiên Giang và suy giảm. Sức gió mạnh nhất trung tâm vùng áp thấp dưới cấp 6.

Hiện áp thấp nhiệt đới gần bờ đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Trong hình là vị trí và hướng đi của áp thấp nhiệt đới mới trên Biển Đông. Ảnh: NCHMF.

Hiện áp thấp nhiệt đới gần bờ đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Trong hình là vị trí và hướng đi của áp thấp nhiệt đới mới trên Biển Đông. Ảnh: NCHMF.

Trong khi đó, sáng sớm 2/11, áp thấp nhiệt đới vừa vào Biển Đông đang tăng tốc và mạnh lên, tâm cách đảo Song Tử Tây khoảng 380 km về phía đông đông bắc. Sức gió mạnh nhất đạt 7 (50-60 km/h), giật cấp 9.

Ngày và đêm nay, áp thấp nhiệt đới này di chuyển chủ yếu theo hướng tây, với vận tốc đạt 20 km/h và có thể mạnh lên thành bão. 

Sáng sớm 3/11, vị trí tâm bão ở trên khu vực phía bắc quần đảo Trường Sa, sức gió đạt cấp 8-9 (60-90 km/h), giật cấp 11.

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6-9, giật cấp 11.

Sau đó, bão vẫn giữ vận tốc và hướng di chuyển.

Do ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh, từ đêm nay, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9.

create

Trà My / news.zing.vn