• youtube
  • facebook

Hốc mắt ‘hóa thạch‘ sau 15 năm làm đẹp bằng silicon

Nhiều khối silicon chai cứng vừa được các bác sĩ lấy ra khỏi hốc mắt một phụ nữ 39 tuổi ở Khánh Hòa. Bệnh nhân ở Khánh Hòa đến gặp bác sĩ trong tình trạng mắt sưng to, không nhìn thấy đường kèm đau nhức. Chị này cho biết tình trạng sưng viêm tái diễn trong suốt 15 năm chị bơm silicon để làm đẹp nhưng chưa bao giờ đau đớn như lần này.

 


Các bác sĩ nhanh chóng lấy các khối silicon để cứu mắt của bệnh nhân. Ảnh: Dzoăn Quy.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định, lượng silicon được bơm từ 15 năm trước đã vón cục gây viêm nhiễm lan rộng nghiêm trọng có thể khiến mắt mất thị lực hoàn toàn. "Chúng tôi phải mất nhiều giờ để phẫu thuật, nạo toàn bộ silicon đóng cứng và bám vào mô cơ", bác sĩ nói.

Theo các bác sĩ, đây không phải là trường hợp đầu tiên bị biến chứng silicon. Cách làm đẹp từ lâu bị cấm nhưng nhiều phụ nữ ở các tỉnh vẫn sử dụng bởi chi phí rẻ. Hậu quả là hầu hết trường hợp bơm silicon đều gặp biến chứng nguy hiểm.

"Đây là phương pháp sửa sắc đẹp sai lầm bởi silicon chắc chắn sẽ gây biến chứng. Điều tai hại hơn nữa là silicon sau khi bơm vào thì không thể lấy ra được, chính vì thế biến chứng sẽ khiến mất thẩm mỹ không thể phục hồi", tiến sĩ Trần Đăng Khoa, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ cho biết.

create

Phương Lâm/ngoisao.net