• youtube
  • facebook

HLV Park Hang-seo tuyên bố sốc trước trận đấu lịch sử của O.Việt Nam với đội bóng quê nhà vào ngày mai

HLV Park Hang-seo tự hào khi cùng đội tuyển Việt Nam đối đầu Hàn Quốc ở bán kết bóng đá nam ASIAD 18 nhưng không muốn phải dừng chân ở bán kết như kỳ World Cup cách đây 16 năm.

 

Highlights Olympic Việt Nam đánh bại Syria, tiến vào bán kết ASIAD.Cầu thủ vào sân thay người Nguyễn Văn Toàn tỏa sáng với bàn thắng duy nhất ở phút 108 giúp Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Syria để có lần đầu tiên vào bán kết ASIAD.

Chia sẻ sau trận thắng trước Olympic Syria, HLV Park Hang-seo cho biết: "Bóng đá Việt Nam lại tiến thêm một bước tiến, một trải nghiệm không thể quên được. Thật vinh dự khi được dẫn dắt một đội bóng như thế này trong sự nghiệp”.

Khi được hỏi về cảm giác đối đầu Hàn Quốc ở bán kết ASIAD, ông Park cho biết: "Tôi rất yêu đất nước Hàn Quốc, nhưng giờ tôi đang làm việc tại Việt Nam, tôi sẽ làm hết trách nhiệm khi đối đầu quê nhà".

ĐT Olympic Việt Nam có một trận đấu quả cảm và xứng đáng đi tiếp. Ảnh: Việt Hùng (từ Indonesia).

"Tôi không muốn kịch bản ở World Cup 2002 lặp lại", chiến lược gia người Hàn Quốc nói thêm. Tại World Cup 2002, ĐT Hàn Quốc đã bị loại ở bán kết. Khi đó, ông Park đang là trợ lý của HLV Guus Hiddinks.

"Tôi hạnh phúc khi được tận hưởng công việc tại Việt Nam. Tôi muốn Hàn Quốc biết đến tinh thần bất khuất của người Việt Nam. Chúng tôi chỉ có một mục đích và sẽ hết mình vì điều đó. 2002, tôi đã phải dừng bước tại bán kết World Cup và lần này, tôi sẽ không để điều này xảy ra ở ASIAD", vị thuyền trưởng sinh năm 1959 nhấn mạnh.

ĐT Olympic Việt Nam sẽ có hơn một ngày để nghỉ ngơi trước khi bước vào trận đấu khó khăn với Olympic Hàn Quốc. Mang đến Indonesia đội hình chất lượng, đặc biệt là sự xuất hiện của ngôi sao đẳng cấp Premier League Son Heung-min, mục tiêu của Hàn Quốc không gì khác ngoài tấm huy chương vàng bóng đá nam ASIAD.

Lịch thi đấu bán kết ASIAD 18. Đồ họa: Minh Phúc.

create

Quang Thịnh (từ Indonesia) / news.zing.vn