• youtube
  • facebook

HLV Park Hang-seo: ‘Tôi không dùng mạng xã hội‘

Thất bại trước Olympic Hàn Quốc khiến HLV Park Hang-seo hứng chịu nhiều lời gièm pha và chỉ trích trên mạng xã hội. Từ Indonesia, ông đã có những phát biểu về vấn đề này.

 

HLV Park Hang-seo hát quốc ca, bắt tay BHL Olympic Hàn Quốc HLV Park Hang-seo và các trợ lý cùng chào cờ và hát quốc ca Hàn Quốc khi bài hát vang lên. Ông cũng di chuyển qua khu BHL Olympic Hàn Quốc để bắt tay với HLV đội bạn.

Vào lúc 16h hôm qua, Olympic Việt Nam bước vào trận bán kết môn bóng đá nam ASIAD 18 gặp Olympic Hàn Quốc. Trước một đối thủ vượt trội về mọi mặt, rất cố gắng nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn phải nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 1-3.

Sau trận đấu, bên cạnh sự cảm thông và chia sẻ, HLV người Hàn Quốc cũng trở thành đối tượng bị công kích trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho rằng ông Park cố tình không bố trí đội hình mạnh nhất khi phải đối đầu với đội bóng quê hương.

Thậm chí, có kẻ còn mạo danh HLV người Hàn Quốc để đăng tải những bức hình và thông điệp về tuyển Olympic Việt Nam trên Facebook và nhận vô số "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Trong ngày hôm nay, chiến lược gia 59 tuổi đã lên tiếng giải thích về vấn đề này.

Ông Park trở thành đối tượng bị công kích trên mạng xã hội.

Ông Park trở thành đối tượng bị công kích trên mạng xã hội.

"Tôi biết mạng xã hội có nhiều người bình luận về cá nhân tôi. Tôi mong báo giới sẽ truyền tải lời nói của tôi tới người hâm mộ. Tôi không chơi mạng xã hội. Tôi thậm chí không dùng email", ông Park khẳng định chắc chắn.

Khi được hỏi về đối thủ Olympic UAE trong trận tranh huy chương đồng, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tôi không muốn đá luân lưu với UAE. Tôi là HLV trưởng và tôi hiểu các cầu thủ rất mệt mỏi nếu đá luân lưu. Tôi muốn thắng trong 90 phút"

Cũng theo ông thầy người Hàn Quốc, ngay sau trận đấu ngày hôm qua, toàn bộ ban huấn luyện đã ngồi lại để mổ băng và phân tích đối thủ của Olympic Việt Nam trong trận tranh huy chương đồng sắp tới.

"Tôi xem qua tivi, các trợ lý đã có đầy đủ hình ảnh, thông tin. Chiều nay ban huấn luyện sẽ họp để phân tích. Mỗi đội đều có điểm mạnh riêng và đã vào tới vòng 4 đội thì không thể coi nhẹ bất kỳ đối thủ nào", ông nhấn mạnh. 

"UAE sở hữu khả năng tấn công đa dạng, đặc biệt ở hai bên cánh. Nhưng sang đến hiệp 2, thể lực của họ đã suy giảm rõ rệt. Tôi sẽ cố gắng cùng các cầu thủ giành chiến thắng và có được tấm huy chương đồng", thầy Park thể hiện sự quyết tâm.

Ông Park cùng các trợ lý chắc chắn sẽ không nhân nhượng với đối thủ UAE trong trận đấu tới. 

Ông Park cùng các trợ lý chắc chắn sẽ không nhân nhượng với đối thủ UAE trong trận đấu tới. 

Về tình hình sức khỏe toàn đội, thuyền trưởng Olympic Việt Nam cho biết: "Sáng nay tôi kiểm tra tình hình sức khỏe nhưng không ai có vấn đề gì. Hậu và Trọng có những vấn đề nhỏ nhưng đó là điều bình thường. Về tổng thể mọi thứ đều ổn".

Vào lúc 10h30 sáng nay (theo giờ địa phương), ban huấn luyện đã có cuộc họp với các cầu thủ. Theo chia sẻ từ thầy Park, mọi người đều rất buồn và cảm thấy trống trải vì trận thua ngày hôm qua. Bởi lẽ đó, ông phải làm công tác tinh thần cho các cầu thủ nhằm giúp họ trở nên phấn chấn hơn.

Ngay sau đó, Olympic Việt Nam đã bước vào buổi tập. Những cầu thủ thi đấu ngày hôm qua chỉ đi bộ nhẹ nhàng trong khi phần còn lại tập luyện cùng HLV thể lực. Theo ông Park, mục tiêu quan trọng nhất hôm nay là phải kích thích lại tinh thần các cầu thủ, giúp họ sẵn sàng trở lại cho trận đấu tiếp theo.

Trận tranh huy chương đồng bóng đá nam ASIAD giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 1/9 (theo giờ Việt Nam).

Kết quả và lịch thi đấu bóng đá nam ASIAD 18. Đồ họa: Minh Phúc

Kết quả và lịch thi đấu bóng đá nam ASIAD 18. Đồ họa: Minh Phúc

Ảnh: Việt Hùng