• youtube
  • facebook

Hai nữ sinh nghi mất tích kêu cứu: Sự thật bất ngờ

Hai nữ sinh nghi bị mất tích đó là Đoàn Thảo T và Nguyễn Vũ Xuân H (cùng 14 tuổi; ngụ xã Ninh Sim, TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Được biết hai em là học sinh lớp 7 trường THCS Tô Hiến Thành.

Hai nữ sinh nghi bị mất tích đó là Đoàn Thảo T và Nguyễn Vũ Xuân H (cùng 14 tuổi; ngụ xã Ninh Sim, TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Được biết hai em là học sinh lớp 7 trường THCS Tô Hiến Thành.

Theo đó, do buồn vì bị mẹ la mắng, sáng 21/3, em H đã rủ bạn học cùng trường là T lên TP Đà Lạt (Lâm Đồng) chơi. H đi xe đạp điện còn T chạy xe máy của gia đình.

Chiều ngày 23/3, trao đổi với PV, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ninh Hòa cho biết: "Hai nữ sinh không phải bị bắt cóc, hai nữ sinh bỏ đi chơi và đã về nhà".

Liên quan đến việc hai nữ sinh bị mất tích bí ẩn và gọi điện cầu cứu gia đình, Chủ tịch xã Ninh Sim thông tin, không có chuyện hai em bị mất tích hay bắt cóc.

Gia đình nữ sinh nói rằng có nhận được cuộc gọi của em với giọng hoảng sợ, cầu cứu.


Theo thông tin trên TTT, chiều 23/3, Công an tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu hai nữ sinh viết bản tường trình về việc trước sự giám hộ của phụ huynh hai em.

Theo đó, khi đến trung tâm TX Ninh Hòa, H bán chiếc xe đạp điện được 1 triệu đồng, rồi cả hai đi xe máy của T hướng về huyện Diên Khánh và bị lạc đường.

Trong lúc tìm đường đi Đà Lạt, hai nữ sinh thấy một số người đi rừng. Lo sợ bị bắt cóc, T đã điện thoại về cho mẹ kêu cứu, rồi tắt máy.

Một lúc sau, hai em được một người đi đường chỉ hướng chạy về huyện Khánh Vĩnh. Đêm đó H và T thuê nhà nghỉ ngủ qua đêm. Sáng hôm sau hai em trả phòng và rủ nhau về TP Nha Trang tìm người thân.

Đi được một đoạn bị lạc đường, hai nữ sinh hoang mang, lo sợ bị bắt cóc nên nhắn tin cho người thân đến cứu.

Tối 22/3, trong khi chạy xe máy về TP Nha Trang, do không đội mũ bảo hiểm, cả hai bị cảnh sát giao thông tạm giữ phương tiện. Khoảng 22h cùng ngày, H tìm đường về nhà người thân ở Nha Trang và gọi điện cho ba mẹ đến đón trong đêm.

Còn T, sau khi bị tạm giữ xe máy, đã đi bộ về nhà dì ở khu vực Ba Làng, TP Nha Trang. Tại cơ quan công an, hai nữ sinh khẳng định, không hề bị bắt cóc, không lạc trong rừng cũng như không bị xâm hại.

Trước đó, trưa 22/3 hai cháu có nhắn tin qua Facebook của người thân với nội dung cầu cứu, xin mọi người đưa các em về.

“Chị cứu em ra với. Em và T đang bị nhốt trong một khu rừng mà không biết nơi nào. T nó ngất rồi chị ơi. Cứu em ra với”, cháu H nhắn thông tin cầu cứu vào Facebook của một người chị họ.

Người nhà lo các cháu ham chơi và khuyên nếu lỡ bỏ đi chơi thì nên trở về vì ba mẹ đang rất lo lắng, hoang mang, nhưng em T nhắn lại: “Chị ơi ổng tới”; “cứu em, em muốn về với mẹ”...

create

Thu Trang/baodatviet.vn