• youtube
  • facebook

Du lịch 2/9: Lên Tây Nguyên trải nghiệm cảm giác mạnh, trượt máng ngắm thác Datanla hùng vĩ

Cứ tưởng Đà Lạt chỉ là nơi dành cho những kẻ mộng mơ, hóa ra nơi này cũng có những điểm đến khiến người ta 'thót tim', một trong số đó chính là trải nghiệm trượt máng tới ngắm thác Datanla.

Vốn cứ nghĩ Đà Lạt mộng mơ, nên thơ chỉ có chỗ dành cho những tâm hồn phiêu du, lãng mạn. Ấy thế mà trong chuyến đi tới Đà Lạt vừa qua, chị Huyền Trang (Hà Nội) đã được trải nghiệm "cảm giác mạnh" khi đến thành phố mộng mơ này.

Chị kể do không biết đường và để tiết kiệm thời gian nên chị và gia đình mua tour để tham quan thành phố Đà Lạt. Với chi phí 140.000/người, gia đình chị được đưa đến các địa điểm nổi tiếng như Dinh Bảo Đại, Thung lũng Tình Yêu, chùa Vạn Hạnh, ghé thăm điểm làm hoa khô và thác Datanla.

Ấn tượng của chị về ngọn thác cách trung tâm Đà Lạt không xa này cũng rất thú vị. Chị ví von giữa những vách đá sừng sững, thác Datanla hiện lên như một nàng tiên vừa dịu dàng, vừa hùng vĩ, dữ tợn. Chỉ cần đặt chân đến khu vực này đã cảm thấy sự trong lành, mát mẻ.

Theo tìm hiểu của chị Trang, thác Datanla là một quần thể thác gồm 7 tầng khác nhau, có tầng thác nước chảy nhẹ nhàng, có tầng thác nước ầm ào rên xiết, lại có những tầng thác thẳng đứng, cheo leo. 

"Trong các địa điểm đi qua, thác Datanla là khiến gia đình tôi ấn tượng hơn cả. Đơn giản là bởi không ngờ ở đây mọi người được ngồi máng trượt, trượt theo đường ray trải nghiệm cảm giác mạnh để xuống được điểm ngắm thác.

Máng trượt ở đây là máng trượt ống, người đi sẽ ngồi trên những chiếc xe được thiết kế riêng biệt dành cho 2 người. Xe có phanh tay để điều chỉnh tốc độ. Tốc độ trung bình là 10-20km, tốc độ nhanh là 40km. Chiều dài của máng trượt khoảng 1.000m, đưa bạn chạy uốn lượn qua những rừng cây, vách núi để xuống được tới địa điểm ngắm thác Datanla. Giá cho mỗi lần đi là 50.000/người. Lúc xuống bạn sẽ trượt theo đường ray, còn lúc lên do độ dốc cao nên bạn sẽ được hệ thống ròng rọc tự động kéo lên điểm xuất phát. Tôi thấy thiết kế thế này khá hợp lý vì lúc xuống có thể thảnh thơi ngắm cảnh, hơi tim đập chân run một chút nhưng rất vui. Còn lúc lên thì đã thấm mệt nên có thể ngồi nghỉ ngơi", chị Trang chia sẻ.

Chi phí trượt máng không có trong chương trình tour đã mua, ai muốn đi sẽ tự chi trả nhưng chị Trang cho hay số tiền khá hợp lý, lại được thử qua cảm giác vút thắng xe trượt xuống với tốc độ nhanh hay chậm tùy mình nên chị thấy không có gì đáng tiếc cả.

Xuống đến nơi, cả nhà chị có thể thong thả dạo quanh ngắm ngọn thác tung bọt trắng xóa, bắn ra những tia nước mát lạnh ra xung quanh. May mắn đến thác vào một ngày có nắng, trời xanh, mây trắng nên gia đình chị Trang cũng chụp được những bức ảnh khá đẹp. 

"Lần sau quay lại Đà Lạt, tôi nhất định sẽ lại đến thác Datanla để đi máng trượt tiếp. Tôi rất thích cảm giác tận hưởng không khí trong lành, được nghe tiếng nước chảy rì rầm từ xa và ngắm những hàng cây xanh mướt ở ngọn thác này", chị Trang tâm sự.

Ảnh: NVCC

create

Bảo Bình / emdep.vn