• youtube
  • facebook

Đình chỉ trực ban để 2 tàu suýt tông nhau ở ga Nha Trang

Tín hiệu tàu cho phép vào ga trên đường sắt số 2, nhưng thanh ghi lại chạy vào đường số 3 khiến 2 tàu suýt đâm vào nhau.

Chiều 12/7, ông Trần Hữu Quang, Trưởng ga Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với các nhân viên trực ban chạy tàu do để xảy ra sự cố 2 tàu suýt đâm nhau rạng sáng 9/7.

Theo ông Quang, khoảng 3h sáng 9/7, lúc này tại đường sắt số 3, tàu hàng SH3 đang dừng tại Ga Nha Trang để chờ tránh tàu. Theo kế hạch, tàu SE26 sẽ vào Ga Nha Trang ở đường sắt số 2 để đón trả khách.

Ga Nha Trang ra vào cùng một hướng. Ảnh: An Bình.

Ga Nha Trang ra vào cùng một hướng. Ảnh: An Bình.

 

Tuy nhiên, khi tàu SE26 vào ga thì lái táu phát hiện đường sắt số 2 có tàu đậu và liền phanh gấp.

“Nhân viên trực chạy tàu khi đó nhầm lẫn, mặc dù tín hiệu chuyển hướng tàu SE26 vào đường sắt số 2 đã bật, nhưng thực tế thiết bị ghi (thiết bị chuyển hướng đoàn tàu) vẫn đặt thông vào đường số 3”, ông Quang nói.

Cũng theo vị Trưởng ga Nha Trang, khi tàu SE26 chuẩn bị vào ga thì nhân viên trực ghi mới phát hiện tàu này chạy sai hướng. Ngay lập tức nhân viên bật đèn yêu cầu tàu SE26 dừng tàu.

“Khoảng cách giữa 2 tàu vẫn đảm bảo trên 500 m. May mắn là chưa xảy ra va chạm đáng tiếc”, ông Quang nói và cho biết một phần do Ga Nha Trang ra - vào cùng một hướng, nên khi vào - ra tàu phải giảm tốc độ xuống 15 km/h. “Chính vì vậy nên khi phát hiện sự cố nhân viên đã kịp thời điều chỉnh, không để xảy ra sự cố đáng tiếc”, ông Quang cho biết thêm.

“Sau sự cố, chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên. Hiện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị vào cuộc phân tích nguyên nhân, xử lý trách nhiệm các cá nhân và đơn vị liên quan”, ông Quang nói.

Đây là sự cố nghiêm trọng lần thứ 4 trong 2 năm qua. Sau các vụ tai nạn, tháng 5/2018, Bộ GTVT đã thành lập tổ công tác xử lý trách nhiệm hai đơn vị gồm Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Ga Nha Trang. Ảnh: Google Maps.

Ga Nha Trang. Ảnh: Google Maps.

 

create

An Bình / news.zing.vn

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

timer15/12/2018

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 14/12 đến 01h ngày 15/12) tại Đà Nẵng 33mm, Trà My (Quảng Nam) 43mm, Tuy Hòa (Khánh Hòa) 32mm...

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

timer15/12/2018

Ông Đào Văn Ninh (số 212, Thống Nhất, phường Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa) vừa 'kêu cứu' đến báo Lao Động về việc ngôi nhà 3 tầng của ông bị sụp lún, hàm ếch nghiêm trọng nền móng và rung lắc rất khiếp sợ.

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

timer14/12/2018

Thực hiện chủ trương 'Thí điểm kết nạp những người là chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng', tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã kết nạp được trên 100 chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) vào Đảng. Đây là chủ trương mới cần được quan tâm trong bối cảnh kinh tế tư nhân đã và đang giữ vai trò quan trọng.

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

timer14/12/2018

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh Dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng BT, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/1/2019.