• youtube
  • facebook

Đà Nẵng bác tin hacker tấn công hệ thống thông tin của thành phố

Ngày 3/8, trao đổi với phóng viên báo Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng khẳng định: Không có chuyện tin tặc (hakker) tấn công có chủ đích vào hệ thống thông tin của Đà Nẵng như một số phương tiện truyền thông đăng tải những ngày qua.

Công văn số 11/VNCERTDN – CB (ngày 1/8/2018) của Chi nhánh VNCERT tại Đà Nẵng Đà Nẵng được gửi vượt cấp đến UBND TP Đà Nẵng gây hiểu nhầm cho dư luận.

Công văn số 11/VNCERTDN – CB (ngày 1/8/2018) của Chi nhánh VNCERT tại Đà Nẵng Đà Nẵng được gửi vượt cấp đến UBND TP Đà Nẵng gây hiểu nhầm cho dư luận.

 

Ông Nguyễn Quang Thanh cho biết, thông tin hakker tấn công có chủ đích vào hệ thống thông tin của UBND TP Đà Nẵng được một số cơ quan truyền thông khai thác từ Công văn số 11/VNCERTDN – CB (ngày 1/8/2018) của Chi nhánh Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) tại Đà Nẵng về việc “theo dõi, ngăn chặn, kết nối và xóa các tập tin mã độc tấn công có chủ đích vào UBND TP Đà Nẵng”. 
Theo ông Nguyễn Quang Thanh: Công văn số 11/VNCERTDN-CB (ngày 1/8/2018) của Chi nhánh VNCERT tại Đà Nẵng do ông Đặng Hải Sơn, phụ trách Chi nhánh này ký  được gửi vượt cấp đến UBND TP Đà Nẵng. Nội dung công văn chỉ mang tính dự báo, trao đổi nội bộ, không có cơ sở  để kết luận hakker tấn công có chủ đích vào hệ thống thông tin của UBND TP Đà Nẵng
Liên quan đến  nội dung  hakker  chèn mã khai thác lỗ hổng CVE-2017-11882 vào 1 tài liệu của UBND quận Hải Châu để khai thác thông tin nhạy cảm được đề cập đến trong công văn nói trên; ông Nguyễn Quang Thanh nhìn nhận: Chỉ một số máy tính của các cá nhân làm việc ở các cơ quan hành chính quận Hải Châu gặp trở ngại từ mã độc này. Không thể quy kết hệ thống thông tin của UBND quận Hải Châu bị hakker tấn công
Thanh Tùng

create

Thanh Tùng / daidoanket.vn