• youtube
  • facebook

Con đua đòi bắt mẹ nghèo mua xe SH, lúc bỏ tiền ra đếm nhân viên chỉ biết ngậm ngùi

Khi người mẹ nói rằng bản thân chỉ có 30 triệu gồm cả số tiền vay mượn nhưng người con lại đáp trả bằng cách kéo mẹ ra khỏi cửa hàng xe “Mẹ làm mất mặt quá, thôi mẹ đi ra đây” khiến nhân viên đứng đó vô cùng ái ngại.

Mạng xã hội từng xuất hiện không ít hình ảnh những người cha mẹ nghèo mang cả sấp tiền lẻ đến những cửa hàng sang trọng để điện thoại, xe đẹp cho con. Những câu chuyện này sau khi được lan truyền trên mạng xã hội khiến không ít người nghẹn ngào, xúc động vì sự hi sinh của những bậc phụ huynh, luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con cái.

 

Clip: Con đua đòi bắt mẹ nghèo mua xe SH khiến nhiều người trăn trở, nghĩ suy.  Nguồn: ANTV.

Thế nhưng, mới đây một câu chuyện tình huống của chương trình Camera giấu kín được đăng tải lại khiến người xem bức xúc khi đứa con trọng hình thức nằng nặc đòi mẹ nghèo mua cho được chiếc xe SH trị giá 100 triệu. Dù người mẹ có tích góp, vay mượn chưa nổi 1/3 số tiền mua xe thì cậu con trai tiếp tục đòi hỏi mẹ gọi điện vay tiền người quen cho bằng được. Nhìn sấp tiền lẻ của bà mẹ nghèo cùng chiếc áo cũ kĩ trên người mà nhân viên cửa hàng xe cũng chỉ biết ngậm ngùi.

Người con dắt mẹ vào cửa hàng xe máy để thực hiện ước mơ của mình.

Cụ thể, người con trai đã dắt mẹ vào 1 cửa hàng xe máy. Khi thấy mẹ bỏ sấp tiền lẻ từ chiếc túi vải ra đếm, cậu con trai thốt lên “Mẹ làm mất mặt quá, thôi mẹ đi ra đây”.

Tuy nhiên, chiếc xe con trai thích quá đắt đỏ, không phù hợp với hoàn cảnh của gia đình.

Vì quá coi trọng vẻ ngoài hào nhoáng và thời thượng, người con đã nằng nặc đòi mẹ mua cho 1 chiếc xe máy đắt tiền bất chấp  việc số tiền bỏ ra quá lớn so với hoàn cảnh của gia đình.

Anh chàng này nài nỉ mẹ bằng đủ lý do như: “Vay mượn họ hàng mấy chục triệu nữa để con mua, con mua có vì con đâu, con mua để cô ấy ngồi sau cho đẹp mặt. Muốn câu cá lớn phải có mồi to chứ”, “Mấy xe 20 triêu, 30 triệu thấp quá con không ngồi được”, “Mẹ nhìn con cao to đẹp trai thế này, lại học giỏi nữa, có thêm xe đẹp thì tuyệt vời”.

Nhiều người dành lời khuyên cho cậu con trai, có thể mua xe đẹp sau khi ra trường kiếm việc làm và có thu nhập.

Lúc đầu, 2 người chứng kiến tình huống có vẻ thông cảm với đòi hỏi của người con, tuy nhiên sau đó họ bộc lộ sự lo lắng khi thấy người mẹ hỏi vay mượn cho con nhưng không được.

Khi đến địa điểm tiếp theo, những người chứng kiến dành lời khuyên cho chàng trai này: “cháu mua chiếc xe vừa phải thôi, sau khi làm 1 năm bán chiếc xe đó đi, mua chiếc xe đẹp hơn”.

Tình huống được dựng sẵn trên đã đem lại cho chúng ta nhiều bài học giá trị trong cuộc sống. Câu chuyện trên cũng là trăn trở cũng những bậc cha mẹ khi phải vượt qua hoàn cảnh để đáp ứng mong muốn của con cái mình. Tuy nhiên, những người làm con cũng nên nhìn nhận hoàn cảnh gia đình để cân bằng với mong muốn và nhu cầu của bản thân.

create

Như Ý / Tin Nhanh Online

Mưa lũ đang có xu hướng lan rộng từ Hà Tĩnh vào đến Khánh Hòa

Mưa lũ đang có xu hướng lan rộng từ Hà Tĩnh vào đến Khánh Hòa

timer12/12/2018

Theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, tình hình mưa lũ đang có xu hướng lan rộng từ Hà Tĩnh vào tới Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Phục hồi, tái tạo rạn san hô phục vụ du lịch sinh thái biển

Khánh Hòa: Phục hồi, tái tạo rạn san hô phục vụ du lịch sinh thái biển

timer12/12/2018

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa vừa nghiệm thu và đánh giá cao đề tài 'Nghiên cứu đề xuất một số khu vực có thể phục hồi và tái tạo hệ sinh thái rạn san hô phục vụ du lịch sinh thái biển ở Khánh Hòa' do Phó giáo sư, Tiến sĩ Võ Sĩ Tuấn - Viện trưởng Viện Hải dương học làm chủ nhiệm cùng các cộng sự thực hiện.

Nha Trang: Chủ dự án gây sạt lở 'đổi ý' đề nghị tỉnh lo đất ở cho nạn nhân

Nha Trang: Chủ dự án gây sạt lở 'đổi ý' đề nghị tỉnh lo đất ở cho nạn nhân

timer12/12/2018

Ngày 11/12, lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang cho biết, đã gần một tháng xảy ra vụ sạt lở dự án tại núi Cô Tiên, TP Nha Trang nhưng tất cả 10 hộ dân bị sập, mất nhà vẫn chưa được chủ dự án hỗ trợ làm lại nhà ở.

Giải pháp giảm thất thoát sau khai thác

Giải pháp giảm thất thoát sau khai thác

timer12/12/2018

Để tránh thất thoát thủy sản sau khai thác, tỉnh Khánh Hòa đang triển khai nhiều giải pháp như tổ chức khai thác đúng quy trình và kỹ thuật trước khi bảo quản, khuyến khích chủ tàu cải tạo hầm bảo quản, xây dựng mô hình chuỗi liên kết… để sản phẩm có chất lượng phục vụ XK.