• youtube
  • facebook

Cậu bé 11 tuổi bán vé số giúp mẹ nuôi anh trai bại não

Sinh ra không có đôi chân lành lặn như bao đứa trẻ khác, Lê Thành Đạt (11 tuổi) giúp mẹ đi bán vé số nuôi anh trai bại não. Hoàn cảnh của cậu bé khiến nhiều người xúc động.

"Tôi thấy mình vẫn còn rất may mắn. Mỗi người sinh ra đều có số phận khác nhau. Em ấy không được lành lặn như người khác nhưng với nghị lực và ý chí đáng khâm phục, hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em", bạn Phạm Hải tâm sự sau khi xem chương trình Điều ước thứ 7, phát sóng trên kênh VTV3 chiều 9/9.

Câu chuyện Điều ước thứ 7 tuần này kể về nghị lực sống của cậu bé Thành Đạt, đến từ Khánh Hòa.

Hàng ngày, Đạt cùng mẹ và anh trai bại não đi bán vé số để kiếm sống qua ngày. Bỏ lại những thiệt thòi sau lưng, đôi mắt luôn hướng về phía trước của cậu bé dù chưa một lần đến trường vẫn luôn khát vọng cháy bỏng về tương lai tươi sáng.

Điều ước cho cậu bán vé số: Thành Đạt từ nhỏ đã theo mẹ lên thành phố bán vé số kiếm sống qua ngày. Hoàn cảnh của cậu khiến nhiều người xem cảm động.

Trước đó, chị Bích Nguyệt (49 tuổi) từng có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và đứa con trai đầu lòng Lê Ngọc Quý. Ngày còn ở Nha Trang, chị làm nghề cắt tóc, chồng đi biển, thu nhập của cả hai cũng đủ để vun vén hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình.

Khi con trai lớn được 2 tuổi, chị sinh thêm bé trai, đặt tên là Lê Thành Đạt. Đến nay, Quý đã 13 tuổi, Đạt 11 tuổi.

Bất hạnh bỗng rơi xuống gia đình nghèo khi chị Nguyệt phát hiện Quý bị bại não, suy hô hấp, tay chân teo tóp. Đạt cũng bị khuyết tật ở chân, không thể đi lại bình thường mà phải phụ thuộc chiếc xe đẩy do một nhà hảo tâm dành tặng. 

Nụ cười luôn nở trên đôi môi của cậu bé tật nguyền. Ảnh cắt từ clip.

Nụ cười luôn nở trên đôi môi của cậu bé tật nguyền. Ảnh cắt từ clip.

Nỗi đau buồn vì hai đứa con khuyết tật còn chưa nguôi thì năm Đạt vừa tròn 3 tuổi, chồng chị Nguyệt qua đời sau khi té ngã ở phòng tắm. Cuộc sống "thiếu trước hụt sau", chị đành phải bồng bế 2 con trai lên Sài Gòn thuê trọ, bán vé số mưu sinh.

Đã gần 10 năm, ba mẹ con sống rong ruổi nơi thành phố, tối về trọ trong căn nhà chưa đến 20 mét vuông. Cứ 9h sáng, hai anh em thức dậy rồi cùng mẹ ra gần chùa bà Châu Đốc 2, bày vé số bán. Đến chiều tối, ba mẹ con lại chở nhau ra khu vực chợ Bến Thành bán kẹo và vé số đến tối mịt mới về.

Sau khi biết câu chuyện về 3 mẹ con Thành Đạt, ê-kíp chương trình Điều ước thứ 7 đã tới TP.HCM. Ba mẹ con được tặng một chuyến du lịch ra Hà Nội tham quan các địa danh nổi tiếng.

Bên cạnh đó, chương trình tặng cho 3 mẹ con một bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ. Điều ước thứ 7 cũng tặng một chiếc xe để Đạt tập đi.

Trên sân khấu, cậu bé 11 tuổi được nhận một suất học bổng tiếng Anh trị giá 40 triệu đồng. Em hứa với mẹ sẽ quyết tâm đến trường và nỗ lực học tập thật tốt để thay đổi tương lai.

create

Kiều Trang / news.zing.vn