• youtube
  • facebook

BOT Ninh An: Tài xế gửi đơn xin miễn giảm phí vé

Nhiều tài xế đồng loạt gửi đơn lên chủ đầu tư trạm thu phí BOT Ninh An (Ninh Hòa, Khánh Hòa) để xin giảm giá vé qua trạm.

Liên quan đến việc các phương tiện ở thị xã Ninh Hòa - Khánh Hòa mua vé qua trạm BOT Ninh An bằng tiền lẻ và đòi thối lại bằng tờ 100 đồng khiến phải xả trạm, hôm nay phía chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả sẽ gửi những kiến nghị của các chủ phương tiện lên các ngành chức năng.

Chủ đầu tư của trạm BOT Ninh An trao đổi với các chủ phương tiện

Chủ đầu tư của trạm BOT Ninh An trao đổi với các chủ phương tiện

 

Trước đó, trong 3 ngày đầu tháng 12, các tài xế đã phản đối việc thu phí tại trạm BOT Ninh An bằng việc trả tiền lẻ, gây ùn ứ trạm. Để gỡ rối, chủ đầu tư đã có buổi đối thoại vào ngày 5/12 để xem xét nguyện vọng. Sau đó, đơn vị này tiếp nhận gần 20 đơn kiến nghị của các chủ phương tiện.

Theo đó, các đơn này đều tập trung vào nội dung duy nhất là muốn được miễn giảm phí vé qua trạm. 

Chia sẻ nguyện vọng, anh Trần Phí Tuấn (phường Ninh Hiệp, TX Ninh Hòa) cho rằng: "Nhà cách trạm chưa đầy 5km, nằm trong khu vực được miễn giảm nhưng vừa qua không được thụ hưởng chính sách theo quy định nên anh làm đơn kiến nghị".

Phó giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Vũ Hải Long cho biết, đã tổng hợp ý kiến của các chủ phương tiện và trong sáng nay sẽ chuyển đến Sở GTVT và UBND tỉnh Khánh Hòa để trình Tổng cục Đường bộ VN, Bộ GTVT xem xét, tính toán miễn giảm giá vé cho người dân.

Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa Nguyễn Công Định cho biết, Sở đang tích cực phối hợp với công an tỉnh để đảm bảo an ninh tại trạm. Đồng thời, chờ báo cáo, đề xuất của công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả về phương án miễn giảm phí vé cho người dân thị xã Ninh Hòa.

Phương án miễn giảm phí vé mà công ty tính đến là dựa trên khoảng cách từ trạm BOT Ninh An đến các địa phương. Tất cả phương tiện nằm trong bán kính 5km tính từ trạm sẽ được miễn phí vé. Những phương tiện ngoài bán kính 5km thì UBND tỉnh sẽ đề xuất phương án chi tiết lên Bộ để được xem xét tiếp.

Xin đổi tên trạm BOT 

Quanh câu chuyện BOT Ninh An, hiện Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả cũng có chủ trương xin Bộ GTVT được đổi tên trạm BOT Ninh An thành trạm BOT Ninh Lộc.

Trạm thu phí BOT Ninh An hiện đã hoạt động bình thường

Trạm thu phí BOT Ninh An hiện đã hoạt động bình thường

 

Theo ông Vũ Hải Long: "Tuy việc đổi tên hiệu của trạm sẽ rất phức tạp, mất nhiều thời gian vì liên quan đến việc in ấn lại tên vé, quyết toán thuế… nhưng công ty quyết tâm làm".

Ông Long cho biết, mục đích chính khi đổi tên trạm là không còn gây hiểu nhầm cho các chủ phương tiện ở Ninh Hòa như thời gian qua. 

Người dân Ninh Hòa thắc mắc, việc chuyển trạm BOT từ Ninh An về Ninh Lộc có phải công ty tăng lượng xe phải mua vé qua trạm?.

Về vấn đề này, đại diện công ty đã giải thích rõ: Việc dời trạm là để đáp ứng quy định của Bộ GTVT là khoảng cách giữa 2 trạm BOT phải trên 70km. Vừa qua, do hầm Đèo Cả đã đưa vào vận hành và tổ chức thu phí nên trạm BOT Ninh An buộc phải di chuyển vào Ninh Lộc để đáp ứng quy định trên.

Thống kê hiện nay, mỗi ngày có khoảng 7.000 phương tiện đi qua trạm BOT Ninh An.

create

Nam Kha / vietnamnet.vn

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

timer15/12/2018

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 14/12 đến 01h ngày 15/12) tại Đà Nẵng 33mm, Trà My (Quảng Nam) 43mm, Tuy Hòa (Khánh Hòa) 32mm...

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

timer15/12/2018

Ông Đào Văn Ninh (số 212, Thống Nhất, phường Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa) vừa 'kêu cứu' đến báo Lao Động về việc ngôi nhà 3 tầng của ông bị sụp lún, hàm ếch nghiêm trọng nền móng và rung lắc rất khiếp sợ.

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

timer14/12/2018

Thực hiện chủ trương 'Thí điểm kết nạp những người là chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng', tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã kết nạp được trên 100 chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) vào Đảng. Đây là chủ trương mới cần được quan tâm trong bối cảnh kinh tế tư nhân đã và đang giữ vai trò quan trọng.

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

timer14/12/2018

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh Dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng BT, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/1/2019.