• youtube
  • facebook

Bóng đá Việt ở SEA Games 29: Thành hay bại là đều tại... mỳ tôm

Trong khi đội tuyển nam với chế độ ăn uống khắt khe cấm trên cấm dưới thua sấp mặt Thái Lan với tỷ số 3-0 thì đội tuyển nữ hồn nhiên ăn mỳ tôm lại đăng quang vô địch.

Như đã biết, đội tuyển bóng đá nam của chúng ta đã thua sấp mặt đúng nghĩa trong trận đấu với tuyển Thái Lan hôm 24/08 vừa qua. Tất nhiên, thất bại là của tập thể, nhưng khi kết quả ấy có réo tên của một vài nhân vật nổi trội thì rõ ràng, những nhân vật ấy góp công hơi nhiều. Cuối cùng, giấc mơ SEA Games 29 của bóng đá nam Việt Nam lại rơi cái tõm xuống ao y như dự đoán của số đông người xem khi trận đấu chỉ mới kéo dài chưa đến nửa hiệp.

Vừa nhận tin dữ từ đội tuyển nam (mà vốn trước đó chỉ 10% người xem có hy vọng tươi sáng về kết quả trận đấu) thì ngay trong tối đó người yêu thể thao nước nhà lại được an ủi phần nào khi đội tuyển bóng đá nữ của chúng ta xuất sắc lần thứ 4 đăng quang ngôi vô địch trong khuôn khổ SEA Games. Không rùm beng trên báo đài, cũng chẳng có những cái tên mà chỉ cần viết tắt thôi đã có hàng triệu khán giả trẻ đưa ra đáp án đúng, các cô cứ tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết cả khủng long.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã chiến thắng tại SEA Games 29.

Lội lại một chút về những ngày đầu giải thể thao Đông Nam Á mới bắt đầu. 

HLV Hữu Thắng là một người cầm cương có trách nhiệm. Cái ông đặt lên đầu luôn là phong độ, sức chiến đấu của các cầu thủ là trên hết. Bởi thế, ông cấm tiệt học trò nạp vào cơ thể những thực phẩm không đủ dinh dưỡng hay có nguy cơ gây hại tới sức khoẻ. Mỳ tôm, rất tiếc, quá nhiều phốt, cũng như là kẻ thù của cộng đồng đấu tranh cho dinh dưỡng đã trở thành trái cấm đối với các nam cầu thủ. Tôn chỉ đặt ra là chỉ ăn đồ ăn khách sạn cho đảm bảo.

Ngược lại ở đội tuyển nữ. Vốn đã quen với nếp sinh hoạt bình dân do không được chú ý nhiều, thì chắc ăn gì cũng được, miễn không đau bụng, không dẫn đến trường hợp lúc bắt đầu trận đấu 11 cô, giữa hiệp còn 10 cô mà chẳng có thẻ đỏ nào được rút ra là được. Thế là tối ngày 13/08, đáp xuống sân bay Malaysia đã là 11 giờ đêm, khách sạn đương nhiên đã dọn dẹp hết nên chẳng còn gì ăn nữa, các cô đành ăn mỳ gói cho qua cơn đói.

Hai hình ảnh đối lập giữa đội tuyển nam và nữ.

Để hơn 1 tuần sau, các cô nghiễm nhiên đăng quang chức vô địch mà trong cơ thể chắc chắn vẫn còn tồn dư hương vị mỳ tôm. Còn các anh, vì không ăn mỳ tôm nên hết thủ môn phi ra cản hậu vệ đội nhà lại đến lượt hotboy vạn người mê Công Phượng quyết tâm trả thù chim muông bằng trái bóng tròn

"Vì không ăn mỳ tôm, Long bán đi hạnh phúc đội nhà..."

Kết luận, hoặc, là mỳ tôm không gây ảnh hưởng quá xấu đến sức thi đấu của hai đội tuyển, hoặc, theo một cách nhận định tích cực nhất, vì ăn mỳ tôm nên đội tuyển nữ của chúng ta đã thắng giòn giã. Đấy, có khi đây sẽ là lời minh oan có cơ sở nhất cho các hãng mỳ tôm.

Và một lời khuyên nữa dành cho các nam cầu thủ, khi chuyên môn là bóng đá thì hãy tập trung vào nó trước đã. Chúng ta không cần triệu like để quả bóng bay vào khung thành!

 

create

Lương Hồng Phúc / ttvn.vn

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Trung Bộ

timer15/12/2018

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 14/12 đến 01h ngày 15/12) tại Đà Nẵng 33mm, Trà My (Quảng Nam) 43mm, Tuy Hòa (Khánh Hòa) 32mm...

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân

timer15/12/2018

Ông Đào Văn Ninh (số 212, Thống Nhất, phường Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa) vừa 'kêu cứu' đến báo Lao Động về việc ngôi nhà 3 tầng của ông bị sụp lún, hàm ếch nghiêm trọng nền móng và rung lắc rất khiếp sợ.

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

timer14/12/2018

Thực hiện chủ trương 'Thí điểm kết nạp những người là chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng', tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã kết nạp được trên 100 chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) vào Đảng. Đây là chủ trương mới cần được quan tâm trong bối cảnh kinh tế tư nhân đã và đang giữ vai trò quan trọng.

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

Trình Dự thảo Nghị định về thanh toán BT trước 5/1/2019

timer14/12/2018

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh Dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng BT, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/1/2019.