• youtube
  • facebook

U23 Việt Nam: Trong câu chuyện vui của Tuấn Anh, có một câu khiến tất cả lặng người

Nhắc đến Tuấn Anh, nhiều người hâm mộ Việt Nam vẫn không khỏi nuối tiếc cho cầu thủ tài hoa phải chịu quá nhiều chấn thương.

Trong 2 chiến công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á và Asiad 2018, người hâm mộ vẫn luôn nhắc đến cái tên Tuấn Anh. Tiền vệ người Thái Bình được đánh giá là một trong các cầu thủ tài năng nhất ở lứa tuổi của mình.

Tuy nhiên, những chấn thương dai dẳng từ năm nay qua năm khác khiến sự nghiệp Tuấn Anh luôn bị dang dở. Anh liên tục vắng mặt ở các giải đấu lớn một cách tiếc nuối.

Hiện Tuấn Anh đang ở Hàn Quốc chữa trị chấn thương. Tiền vệ 23 tuổi ngày ngày chạy đua cùng thời gian với hi vọng có thể góp mặt tại AFF Cup 2018.

Tuấn Anh đang chữa thương tại Hàn Quốc.

Tuấn Anh đang chữa thương tại Hàn Quốc.

Mới đây, Tuấn Anh đã đăng tại một bài viết dài trên Instagram. Trong bài viết, tiền vệ người Thái Bình hài hước nhắc đến những người đồng đội gắn bó lâu năm:

"Vào 1 ngày không có gì đặc biệt, nghĩ quanh quẩn về mấy đứa bạn.

1 đứa là 1 trong những ông chủ BĐS lớn nhất Đà Nẵng. 1 đứa thì là ông chủ cafe lớn nhất các tỉnh Tây Nguyên nhưng thực chất ra là làm bên đa cấp, không thấy mặc vest là vì thay vì giống boss thì lại giống mấy anh vệ sỹ.

1 đứa em thì chuyên phân phối nem chua cho toàn Bắc Trung Bộ, nghe đâu là doanh nhân rồi vì nó mới đỗ lớp nhận bằng doanh nhân thành đạt.

Còn 1 đứa thì khỏi phải nói rồi, con ông chủ mỏ vàng, đá bóng vì đam mê nhưng nghe nói vàng cũng đã cạn kiệt nên chuyển sang trồng khế chờ xem có con chim thần nào không, biết đâu bất ngờ.

1 đứa thì mới mở quán bánh ướt cô Bông, nghe cái tên đã thấy ướt át và từ khi nó mở Pleiku ướt át cả 3 tháng, thật tình cái tên lấy từ biệt danh "bán xà bông" thì phải, tôi nghi lắm.

Và chắc chắn ko thể thiếu 1 đứa em chuyên làm hồng cho đời nhưng lại để bộ tóc xoăn vàng khè, giống nhúm lông của tề thiên đại thánh cắm vào đầu. Câu hát "dường như nắng đã làm má em thêm hồng" chắc chắn không phải là nắng đâu mà nhờ sản phẩm của nó đó.

Cuối cùng 1 đứa mà tôi vẫn gọi là chân nhân mà giờ nó kiêm thêm bán nước hoa, kể cả bạn đang có nhu cầu xịt thơm phòng, xịt nách, xịt chân hay xịt muỗi thì nước hoa của nó đều có đa công dụng cả, lời nói của 1 chân nhân ghê gớm thế đấy.

Và đây là câu chuyện nhảm nhí của 1 đứa đang thất nghiệp và đang lấy đi 5 phút cuộc đời của bạn".

Người hâm mộ nhận ra các nhân vật trong câu chuyện của Tuấn Anh, như Công Phượng mở quán café, Hồng Duy bán son, mặt nạ dưỡng da hay Tạ Thái Học có hàng bánh ướt.

Nhưng câu kết của Tuấn Anh khiến tất cả không khỏi chạnh lòng. Vẫn biết từ "thất nghiệp" chỉ là một cách nói vui về tình cảnh hiện tại, song CĐV hiểu rằng chàng tiền vệ tài hoa phải trải qua thời gian khó khăn thế nào.

Tuấn Anh - Xuân Trường từng là cặp tiền vệ trong mơ của U19 Việt Nam.

Tuấn Anh - Xuân Trường từng là cặp tiền vệ trong mơ của U19 Việt Nam.

Trước đó, Tuấn Anh từng chia sẻ nỗi niềm tại AFF Cup 2016. Sang đến Myanmar rồi lại xách vali về nước vì chấn thương, anh phải cố cười để ngăn nước mắt rơi. Khi hay tin Hồng Duy chấn thương, Tuấn Anh đã cố gắng an ủi người đồng đội.

Đọc xong câu chuyện của Tuấn Anh, nhiều người hâm mộ gửi lời động viên tới tiền vệ 23 tuổi. Mong rằng quãng "thất nghiệp" này sẽ sớm kết thúc và chàng cầu thủ người Thái Bình có thể trở lại cống hiến cho HAGL cũng như ĐT Việt Nam.

 

Tuấn Anh ghi bàn đẹp mắt ở VCK U23 châu Á 2016

create

Domino / Trí thức trẻ