• youtube
  • facebook

Trọng tài bắt chính trận Olympic Việt Nam đã từng ‘dính phốt‘

Vị trọng tài chính người Hàn Quốc bắt trận tranh hạng ba giữa Olympic Việt Nam vs Olympic UAE từng bị phát hiện 'dính phốt' xử ép các cầu thủ Việt Nam trong quá khứ.

Trọng tài gây tranh cãi

Trong trận tranh hạng ba môn bóng đá nam ASIAD 2018, vị trọng tài chính người Hàn Quốc gây tranh cãi khi có nhiều quyết định bất lợi cho Olympic Việt Nam. Vị trọng tài này được cho là bỏ qua tình huống để bóng chạm tay cũng như nhiều pha phạm lỗi của Olympic UAE với cầu thủ Olympic Việt Nam.

Trọng tài bắt chính trận Olympic Việt Nam bị chỉ trích sau trận đấu với Olympic UAE.

Trọng tài bắt chính trận Olympic Việt Nam bị chỉ trích sau trận đấu với Olympic UAE.

Cộng đồng mạng sau đó đã tìm ra thông tin về vị trọng tài người Hàn Quốc là Kim Dae Yong. Điều thú vị là vị trọng tài sinh năm 1962 từng bắt chính trong một trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018.

Từng "xử ép" Việt Nam

Năm 2015 tại bảng F vòng loại World Cup 2018, trọng tài Kim Dae Yong từng điều khiển trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp Đài Loan (Trung Quốc). Trong trận đấu đó, vị trọng tài người Hàn Quốc đã cho trận đấu kéo dài thời gian bù giờ lên... 11 phút (dù thời gian bù giờ thực tế là 4 phút).

Đó là trận đấu ĐT Việt Nam giành chiến thắng với tỉ số 2-1 nhờ pha lập công của Phi Sơn trong những phút cuối. Vị trọng tài người Hàn Quốc nhận nhiều chỉ trích khi nhiều người hâm mộ Việt Nam cho rằng ông cố tình thiên vị để giúp Đài Loan gỡ hòa.

Cộng đồng mạng Việt Nam sau đó đã so sánh trình độ điều khiển trận đấu của trọng tài Kim Dae Yong với... trọng tài V-League.

create

N.D / TTVN