• youtube
  • facebook

Sốc với trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Hàn Quốc

Trọng tài người Syria Masoud Tufayelieh được trao nhiệm vụ 'cầm cân nảy mực' trong trận đại chiến giữa Olympic Việt Nam và U23 Hàn quốc tại bán kết ASIAD chiều nay.

Chiều 29/8, BTC ASIAD 2018 đã công bố danh sách tổ trọng tài làm việc ở trận bán kết giữa Olympic Việt Nam gặp Hàn Quốc diễn ra vào 16h chiều nay trên sân vận động Pakan Sari (Bogor, Tây Java).

Theo đó, trọng tài người Syria Masoud Tufayelieh sẽ là người bắt chính ở đại chiến giữa Olympic Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là một quyết định vô cùng khó hiểu của BTC ASIAD 2018 bởi Syria vừa bị chính Olympic Việt Nam loại ở tứ kết.


Trong tài Masoud Tufayelieh không phải là một gương mặt xa lại với bóng đá Việt Nam. Trước đó, vị vua áo đen 41 tuổi này từng được trao trọng trách bắt chính trận Việt Nam - Hàn Quốc tại vòng loại U23 châu Á trên sân Thống Nhất (TP.HCM) hồi tháng 7/2017.

Trọng tài người Syria Masoud Tufayelieh.

Trọng tài người Syria Masoud Tufayelieh.


Ở trận này, ông Masoud Tufayelieh đưa ra nhiều quyết định gây bức xúc cho thầy trò HLV Hữu Thắng, trong đó đáng chú ý là việc từ chối cả quả penalty mười mươi khi Công Phượng bị đối thủ đốn hạ trong vòng cấm. Chung cuộc, U23 Việt Nam thua đau 1-2 trước Hàn Quốc ngày trên sân nhà.
Ngoài trọng tài chính Masoud Tufayelieh, trọng tài biên Zakariya Kanat cũng đến từ Syria, nơi đội bóng nước này vừa là bại tướng của thầy trò HLV Park Hang Seo.

create

TRỌNG ĐẠT / tienphong.vn