• youtube
  • facebook

HLV Park Hang Seo lộ lý do không cấm học trò... ăn phở

'Nhiều người nói rằng tôi nên cấm các học trò ăn phở nhưng đó là món ăn sáng yêu thích ở đây. Tôi tôn trọng văn hóa ẩm thực của Việt Nam và chỉ khắt khe với những gì thực sự cần thiết”, HLV Park Hang Seo chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seoư

HLV Park Hang Seo

Năm ngoái, HLV Park Hang Seo được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia thay cho HLV Hữu Thắng. Bên cạnh đội tuyển, HLV Park Hang Seo cũng giống như những người tiền nhiệm quản lý luôn đội U23 và đội Olympic Việt Nam.

Chính vì thế, cho dù chưa có giải đấu lớn nào với tuyển Việt Nam nhưng HLV Park Hang Seo đã kịp gặt hái thành công vang dội với đội U23 và đội Olympic. Ở vòng chung kết U23 châu Á đầu năm nay, ông giúp Việt Nam lần đầu tiên lọt vào đến trận đấu cuối cùng. 

Đến ASIAD 18 vừa kết thúc, HLV người Hàn Quốc tiếp tục gây ấn tượng mạnh khi giúp Olympic Việt Nam lọt vào đến vòng bán kết và chỉ thua đội sau đó giành huy chương vàng là Hàn Quốc.

Thành công của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam được truyền thông Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Gần nhất, tờ báo lớn Yonhap đã phỏng vấn thầy Park sau ASIAD 18.

Trong cuộc trò chuyện này, HLV Park Hang Seo đã thẳng thắn chia sẻ các cảm xúc cũng như mục tiêu với bóng đá Việt Nam. Ông nói: “Chúng tôi thua ở trận tranh huy chương đồng ASIAD 18 nhưng vẫn được người hâm mộ cả nước yêu mến. Quê hương Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến tôi. Vì thế, tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người”.

“Mục tiêu đầu tiên của tôi khi đến đây là đưa tuyển Việt Nam lọt vào top 100 của FIFA. Mục tiêu này vẫn chưa đạt được. Nhưng tôi hài lòng khi có thể đóng góp vốn kiến thức, triết lý và bí quyết nhỏ bé của mình vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

“Thành công trong thời gian qua có đóng góp của nhiều người chứ không riêng mình tôi. Từ các cầu thủ, các thành viên ban huấn luyện cho đến cộng đồng người hâm mộ Việt Nam. Tôi thực sự rất hạnh phúc”.

“Tôi đã được ca ngợi và ủng hộ rất nhiều sau 2 giải đấu lớn vừa qua. Vì thế, áp lực vô địch AFF Cup 2018 là rất rõ ràng. Sức ép là điều không thể tránh khỏi và tôi sẽ cố gắng chuẩn bị kỹ càng để mang về kết quả tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam ở giải đấu này”.

Duy Mạnh, Quang Hải cùng HLV Park Hang-seo thưởng thức phở  Hà Nội.

Duy Mạnh, Quang Hải cùng HLV Park Hang-seo thưởng thức phởHà Nội.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cho rằng thể chất cầu thủ Việt Nam không yếu như truyền thông thường nói. Ông cho biết: “Một số ý kiến cho rằng thể chất cầu thủ Việt Nam yếu, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Truyền thông Hàn Quốc cũng nói rằng tôi nên cấm các học trò ăn phở nhưng đó là món ăn sáng yêu thích ở đây. Tôi tôn trọng văn hóa ẩm thực của Việt Nam và chỉ khắt khe với những gì thực sự cần thiết”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo một lần nữa từ chối biệt danh “Hiddink của Việt Nam” và “Người hùng của Việt Nam”. Theo HLV này, ông vẫn còn rất nhiều thứ phải học hỏi và cải thiện.

create

A PHI / tienphong.vn