• youtube
  • facebook

HLV Park Hang Seo có thể triệu tập 30 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2018

Sau thành công tại VCK U23 châu Á 2018 và Asiad 2018, nhiệm vụ quan trọng của HLV Park Hang Seo trong những tháng còn lại của năm nay là cùng đội tuyển Việt Nam tham dự mặt trận AFF Cup. Dù chỉ là giải đấu khu vực, nhưng đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Kể từ khi được bổ nhiệm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã cùng các học trò liên tiếp viết nên những trang sử mới cho bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên trong lịch sử giành vị trí Á quân tại VCK U23 châu Á 2018 và mới nhất, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã cùng các học trò ở ĐT Olympic Việt Nam ghi tên mình vào bán kết Asiad 2018 tổ chức trên đất Indonesia.

HLV Park Hang Seo không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho AFF Cup 2018

HLV Park Hang Seo không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho AFF Cup 2018

 

Sau những thành công cùng các đội tuyển trẻ, trong thời gian tới vị chiến lược gia 59 tuổi sẽ bước vào một thử thách đầy khó khăn là cùng đội tuyển Việt Nam chinh phục tấm HCV tại AFF Cup 2018. Theo kế hoạch mà nhà cầm quân này đã thống nhất với VFF trong buổi làm việc hồi tháng 5 vừa qua, dự kiến ĐT Việt Nam sẽ triệu tập 30 cầu thủ trong giai đoạn đầu chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất khu vực.
 
Để chuẩn bị cho đợt tập trung tới đây của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết ông sẽ cùng các thành viên ban huấn luyện tiếp tục “vi hành” trên các sân cỏ cả nước trong 6 vòng đấu còn lại của V.League để theo dõi và tuyển quân cho ĐT Việt Nam. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định bên cạnh bộ khung đội hình đã giành những thành công tại VCK U23 châu Á và Asiad 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm những sự bổ sung về lực lương để phù hợp với triết lý xây dựng đội bóng của mình.
 
Trong cuộc trao đổi với báo chí trong nước mới đây, HLV Park Hang Seo đã khẳng định: “AFF Cup hay Asian Cup sắp tới là những giải đấu khác, của những lứa tuổi khác. Các cầu thủ tham dự ASIAD vừa qua vẫn phải nỗ lực tối đa nếu tiếp tục muốn có tên trong đội hình tham dự những giải đấu sắp tới. Tới đây, tôi sẽ tiếp tục đi xem những trận đấu ở V.League để tuyển quân cho ĐT Việt Nam”.
 
Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức tập trung tại Hà Nội từ 11/10 để chuẩn bị cho mục tiêu cạnh tranh chức vô địch giải đấu. Trong thời gian chuẩn bị, đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn 2 tuần tại Hàn Quốc từ ngày 13 đến 28/10 tại Trung tâm Paju, trung tâm tập huấn lớn nhất Hàn Quốc.  
 
Trong thời gian tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu tại đây để lắp ghép đội hình và tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, ĐT Việt Nam sẽ trở về Hà Nội đá trận giao hữu quốc tế chính thức vào ngày 2 hoặc 3/11 trước khi HLV Park Hang Seo gút danh sách 23 cầu thủ tham dự giải đấu.
 
Đến ngày 8/11, đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo sẽ có trận đấu mở màn bảng A tại AFF Cup 2018 gặp ĐT Lào tại Vientiane. Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ có 33 ngày chuẩn bị để hiện thực hóa giấc mơ vô địch Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi.
 

create

HOÀNG NAM / thethaovietnam.vn