• youtube
  • facebook

Báo Hàn Quốc ngỡ ngàng cảnh CĐV Việt Nam đội mưa “đi bão” sau thất bại ở bán kết

Truyền thông Hàn Quốc tỏ ra rất bất ngờ khi các CĐV Việt Nam vẫn đổ ra đường hò reo dưới cơn mưa nặng hạt bất chấp đội nhà thua cuộc.

Hình ảnh trên Instagram do tờ Sport Chosun chụp màn hình

Hình ảnh trên Instagram do tờ Sport Chosun chụp màn hình

Chiều qua, U23 Việt Nam đã thua U23 Hàn Quốc 1-3 ở trận bán kết ASIAD 18, qua đó lỡ hẹn với giấc mơ vàng ở đại hội thể thao lớn nhất châu Á. Với kết quả này, thầy trò Park Hang Seo sẽ phải đá trận tranh huy chương đồng với U23 UAE vào ngày 1/9 tới.

Bất chấp nỗi buồn thua trận, các CĐV Việt Nam ở các thành phố lớn vẫn đổ ra đường cổ vũ đội tuyển. Màn trình diễn quả cảm của các cầu thủ áo đỏ khiến nhiều người cảm thấy tự hào cho dù đội tuyển không thể đi tiếp.

Đáng chú ý nhất vẫn là ở thủ đô Hà Nội, nơi đã phải chịu đựng những cơn mưa nặng hạt trong nhiều ngày qua. Mưa gió không cản dòng người diễu hành xung quanh khu vực trung tâm để thể hiện tình yêu với U23.

Truyền thông châu Á đặc biệt ấn tượng với sự cuồng nhiệt của các CĐV Việt Nam. Trong đó, Hàn Quốc tỏ ra khá ngỡ ngàng. Ở nhiều quốc gia, các giải đấu trẻ thậm chí không được quan tâm.

Tờ Sport Chosun đã đăng ảnh 1 CĐV Việt Nam phất quốc kỳ giữa cơn mưa đầy ấn tượng. Tờ báo của Hàn Quốc giật tít: “Người dân Việt Nam cổ vũ bóng đá dưới cơn mưa lớn”.

“Trên khắp đất nước Việt Nam, những người dân đã tập trung ở địa điểm để theo dõi trận đấu với Olympic Hàn Quốc qua màn hình lớn. Họ đã có mặt ở đó từ nhiều giờ trước trận đấu.

Cơn mưa lớn cũng không ngăn nổi tình yêu của họ. Một số người hâm mộ cuồng nhiệt đã đội mưa để cổ vũ. Họ mặc những chiếc áo mưa và tiếp tục cháy cùng đội bóng. Một vài người khác đã tìm nơi trú nhưng mắt họ cũng không thể rời nổi màn hình”.

Trong khi đó, nhiều cổ động viên Việt Nam hứa hẹn họ sẽ tiếp tục “đi bão” nếu U23 Việt Nam đánh bại U23 UAE trong trận tranh huy chương đồng.

create

A PHI / tienphong.vn