• youtube
  • facebook

TP Cam Ranh: Tấn công mạnh tội phạm ma túy

Thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy Công an TP. Cam Ranh đã liên tục bắt giữ các đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, đồng thời hoàn thiện hồ sơ đưa nhiều người nghiện đi cai nghiện bắt buộc…

Theo đánh giá của lãnh đạo Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Cam Ranh, hiện nay, tình hình tội phạm ma túy và người nghiện ma túy trên địa bàn diễn biến phức tạp; hoạt động phạm tội ma túy ngày càng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi và liều lĩnh. Các đối tượng lợi dụng triệt để dịch vụ chuyển hàng của các xe khách đường dài chạy tuyến Nam - Bắc để trà trộn gửi ma túy về Cam Ranh tiêu thụ. Mới đây, khi tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Cam Ranh tuần tra tại khu vực đường Tố Hữu, thuộc phường Cam Thuận thì phát hiện đối tượng Bùi Việt Nhựt (sinh năm 1994, trú phường Ba Ngòi, Cam Ranh) vừa rời văn phòng của nhà xe X.N. có dấu hiệu nghi vấn. Tiếp cận đối tượng Nhựt, tổ công tác bắt quả tang y đang cầm một gói hàng được gửi từ TP. Hồ Chí Minh về. “Nhựt khăng khăng nói, có người nhà chuyển về cho một radio hiệu Sony loại nhỏ, nhưng tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng bên trong máy thu thanh này, chúng tôi phát hiện 3 bịch ma túy đá”, một cán bộ điều tra cho biết.

Ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy đá và nhiều đồ vật của tội phạm ma túy bị lực lượng Công an TP. Cam Ranh thu giữ

Ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy đá và nhiều đồ vật của tội phạm ma túy bị lực lượng Công an TP. Cam Ranh thu giữ

Theo lãnh đạo Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Cam Ranh, hiện nay, địa bàn trọng điểm mà tội phạm ma túy thường tập trung hoạt động là các khách sạn, phòng trọ, nhà nghỉ, bến xe, các điểm vắng người hoặc nơi phức tạp về hình sự để tổ chức các hoạt động trái phép như: tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng và sử dụng trái phép chất ma túy. Các xã, phường trước đây không phải là trọng điểm về ma túy như: Cam Phước Đông, Cam Thịnh Đông, Cam Nghĩa, Cam Phúc Bắc đã được các đối tượng mở rộng để hoạt động. Bên cạnh đó, số đối tượng tha tù, đi cơ sở chữa bệnh về địa phương có biểu hiện tái nghiện; ngoài việc sử dụng heroin, nhiều thanh thiếu niên còn tụ tập để sử dụng ma túy đá khiến tình hình sử dụng, mua bán trái phép loại ma túy này dần trở lên phức tạp. Trong khi đó, so với cùng kỳ năm trước, số người nghiện trên địa bàn đã tăng lên 40 người (20 người nghiện có hồ sơ quản lý của cơ quan chức năng).

Trước tình hình trên, đầu năm 2017, Công an TP. Cam Ranh đã thành lập tổ chuyên trách hướng dẫn công an các xã, phường tăng cường công tác xử lý hành chính, đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc. Theo đó, hàng tuần, tổ công tác liên tục bám địa bàn, phát hiện nhiều người nghiện ma túy. “Quá trình kiểm tra người nghi vấn, chúng tôi sẽ tiến hành test nhanh, nếu người nghiện dương tính với ma túy chúng tôi sẽ áp dụng biện pháp quản lý tại xã, phường. Sau 3 tháng, người nghiện tiếp tục tái phạm, chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ, đưa đi cai nghiện bắt buộc”, lãnh đạo Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Cam Ranh thông tin.

Trong 7 tháng năm 2017, Công an TP. Cam Ranh đã phối hợp với các đơn vị liên quan đưa đi cai nghiện bắt buộc 12 trường hợp. Hiện tại, các xã, phường đang tiến hành giáo dục tại địa phương 25 trường hợp. Nếu thời gian tới các đối tượng tiếp tục tái phạm sẽ bị cơ quan chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Từ đầu năm đến nay, Công an TP. Cam Ranh đã bắt 8 vụ với 14 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ hơn 4,8gram ma túy đá, 29,5gram heroin, 14 điện thoại, 4 xe máy và hàng chục triệu đồng của các nghi phạm.

 

create

THÀNH LONG / baokhanhhoa.com.vn