• youtube
  • facebook

Khánh Hòa: Nhân viên ngân hàng lấy trộm 121 lượng vàng để cá độ bóng đá

Tuấn sử dụng mạng Internetbanking chuyển tiền từ tài khoản của Ngọc qua tài khoản cá độ bóng đá để tham gia chơi cá độ bóng đá.

TAND tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị mở phiên tòa xét xử bị cáo Võ Ngọc Tuấn (SN 1990, trú Đội 4, Phò Thiện, Diên Phước, Diên Khánh, nguyên thủ quỹ Phòng giao dịch Cam Ranh trực thuộc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín,Chi nhánh Khánh Hòa) ra xét xử về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

 

Theo cáo trạng, ngày 1/1/2012, Tuấn được ký hợp đồng làm giao dịch viên quỹ tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín, Chi nhánh Khánh Hòa.

Đến ngày 25/3/2013 Tuấn được cử làm thủ quỹ tại Phòng giao dịch Cam Ranh. Khoảng tháng 8/2015, Tuấn chơi cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Do muốn có nhiều tiền để cá độ bóng đá, từ tháng 2/2016 đến tháng 9/2016, Tuấn đã nhiều lần lấy vàng (tổng cộng 121 lượng vàng SJC, giá trị 3.857.481.880 đồng) của khách hàng gửi giữ hộ (để trong kho quỹ của Phòng giao dịch Cam Ranh do Tuấn trực tiếp quản lý).

Kho quỹ của Phòng giao dịch Cam Ranh được mở hai lần một ngày vào đầu giờ sáng và đầu giờ chiều để Tuấn làm nhiệm vụ ra, vào kho xuất, nhập tiền theo lệnh.

Theo quy định khi vào kho quỹ Tuấn mặc đồng phục thủ quỹ, áo quần sơ mi không có túi. Do đó, để lấy được vàng mang ra ngoài, Tuấn đi giày và nhét vàng vào tất chân.

Lần Tuấn lấy nhiều nhất là 8 lượng vàng. Để Phó phòng giao dịch và Kế toán kiểm tra không phát hiện được, Tuấn làm “vàng giả” bằng cách dùng các hộp đựng kim bấm giấy còn nguyên, nhét vào trong túi nhựa đựng vàng rồi quấn băng keo trong có ký niêm phong.

Sau khi lấy được vàng, Tuấn gói vàng gửi xe buýt Phương Trang (tuyến từ Cam Ranh đến Nha Trang) cho em gái là Võ Bích Ngọc và nhờ Ngọc mang vàng đi bán rồi gửi tiền vào tài khoản mang tên Ngọc.

Tuấn sử dụng mạng Internetbanking chuyển tiền từ tài khoản của Ngọc qua tài khoản cá độ bóng đá để tham gia chơi cá độ bóng đá.

Ngoài việc nhờ em gái bán hộ vàng đã lấy trong kho quỹ thì khoảng tháng 2/2016, Tuấn còn nhờ Lê Thị Hồng Ngọc (bạn gái Tuấn) bán hộ 3 lượng vàng SJC và chuyển tiền vào tài khoản của Tuấn.

Khoảng tháng 9/2016, Tuấn vào tỉnh Bình Dương nhờ bạn là Nguyễn Đức Trung bán hộ 12 lượng vàng SJC, Tuấn nói với Trung số vàng này là của gia đình muốn tìm mua đất tại Bình Dương.

Trung bán vàng giúp Tuấn và đưa tiền bán vàng cho Tuấn, Tuấn đã sử dụng tiền để cá độ bóng đá và tiêu xài cá nhân.

Ngày 9/9/2016 Lãnh đạo Phòng giao dịch Cam Ranh tiến hành kiểm tra kho quỹ thì phát hiện thất thoát 121 lượng vàng SJC của khách hàng nên đã trình báo với cơ quan Công an.

Ngày 12/9/2016, Tuấn đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và giao nộp 2 lượng vàng SJC và 229.300.000 đồng.

create

HOÀNG VĂN / phapluatplus.vn