• youtube
  • facebook

Cho nghỉ việc giữa chừng, nhân viên đâm chết chủ quán karaoke

Ngày 21/8, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 11 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Quốc Thật ( 23 tuổi, trú tại xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) về tội “Giết người”.

Hồ sơ vụ án thể hiện: năm 2014, Bị cáo Thật quen biết anh N.D.V. và được anh này cho vào làm nhân viên quán karaoke Dạ Khúc, TP Nha Trang (do V. làm chủ). Đến tháng 10/2016, anh V. cho Thật nghỉ việc.

Tức giận vì bị nghỉ việc giữa chừng và nghi ngờ anh V. xúc phạm danh dự mình nên Nguyễn Quốc Thật nảy sinh ý định giết ông chủ.

Để thực hiện ý đồ trên, sáng ngày 21/11/2016, Thật chuẩn bị một con dao Thái Lan, đi xe máy đến quán karaoke. Sau đó leo vào cổng và đi đến phòng ngủ của V. la hét đập cửa.

Thấy có tiếng đập cửa anh V. dậy mở cửa thì Thật xông vào nói lớn: “Trả lại tình, trả lại hiếu cho tao” và dùng dao đã chuẩn bị sẵn đâm một nhát vào ngực phải của V. Thật rút dao ra chuẩn bị đâm tiếp thì chị Ngọc Anh (vợ V.) lao vào can ngăn.

Lúc này, chị Ngọc Anh giang tay đứng giữa chồng mình và Thật, đồng thời đẩy bị cáo Thật ra khỏi phòng chốt cửa lại. Thật đứng ngoài phòng la hét yêu cầu mở cửa nếu không sẽ đâm chết cả V và chị Anh.

Bị cáo Nguyễn Quốc Thật tại phiên tòa. ( Ảnh: Báo Khánh Hòa).

Bị cáo Nguyễn Quốc Thật tại phiên tòa. ( Ảnh: Báo Khánh Hòa).

Khi nghe tiếng la khóc của chủ nhà, chị Trần Thị Toán (giúp việc ở tầng 1) chạy lên can ngăn và đẩy Thật ra trước cổng. Tiếp đó, Nguyễn Quốc Thật ra trước cổng cầm dao la hét thì bị Công an phường Vĩnh Hải, Nha Trang bắt giữ.

Ngay khi sự việc xảy ra, anh V. được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Kết quả giám định cho thấy nạn nhân bị thương tích 34%.

Được biết, sau phiên tòa sơ thẩm bị cáo Thật đã bồi thường cho người bị hại 10 triệu đồng và được người này xin giảm án, nhưng tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo không nhận tội, cho rằng mình không giết người, chỉ phạm tội cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên, qua các chứng cứ, tài liệu cho thấy cấp sơ thẩm xét xử bị cáo về tội danh giết người là có căn cứ, nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Thật y án sơ thẩm.

create

Gia Hân / phapluatplus.vn