• youtube
  • facebook

Trường Đại học Khánh Hòa: Nhà đa năng sẽ được xây mới

Sau cơn bão số 12, một số hạng mục bị thiệt hại tại Trường Đại học Khánh Hòa đã nhanh chóng được sửa chữa để ổn định hoạt động giảng dạy, học tập. Nhiều hạng mục khác đang hoàn thiện thiết kế và dự toán trình UBND tỉnh. Riêng khu nhà đa năng bị sập đã được tỉnh thống nhất chủ trương xây mới hoàn toàn.

TS. Chu Đình Lộc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa cho biết, cơn bão số 12 gây tổn thất nặng nề cho nhà trường, ước tính tổng thiệt hại hơn 7,78 tỷ đồng. Để duy trì hoạt động dạy và học sau bão, nhà trường đã tiến hành khắc phục khẩn cấp một số hạng mục cơ bản, cấp thiết với tổng kinh phí hơn 580 triệu đồng. Một số hạng mục đang hoàn thiện thiết kế và dự toán trình UBND tỉnh như: ký túc xá 5 tầng, mặt sân bóng rổ… Ngoài ra, công đoàn nhà trường đã tổ chức hỗ trợ 35 gia đình cán bộ, viên chức, người lao động bị thiệt hại do bão với tổng số tiền 24 triệu đồng. Nhìn chung, đến nay, cuộc sống của các gia đình cán bộ, viên chức trường đã cơ bản ổn định.

Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Khánh Hòa sau cơn bão số 12

Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Khánh Hòa sau cơn bão số 12

 

Một trong những khó khăn sau bão của trường là khu nhà đa năng rộng 800m2 tại cơ sở 1, xây dựng cách đây 10 năm đã bị sập hoàn toàn, thiệt hại ước tính 6 tỷ đồng. Đây vốn là nơi dạy giáo dục thể chất và tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh, sinh viên, đồng thời còn là nơi diễn ra nhiều giải thi đấu thể thao dành cho học sinh, sinh viên các cấp. Hiện nay, sinh viên tạm thời phải học và tham gia hoạt động ngoài trời. Tại buổi làm việc với nhà trường vào chiều 11/12, lãnh đạo tỉnh đã nhất trí cho xây mới hoàn toàn khu nhà đa năng này, đồng thời đề nghị trường nhanh chóng triển khai các thủ tục để có thể tiến hành thi công vào cuối tháng 12.

TS. Chu Đình Lộc cho biết, trường cũng đã đề nghị tỉnh cho phép trường được sử dụng nguồn vốn khắc phục cơn bão số 12 sắp được phân bổ để thanh toán số tiền 580 triệu đồng mà các đơn vị đã tiến hành khắc phục khẩn cấp. Ngoài ra, cuối tháng 10, trường đã được UBND tỉnh cho chủ trương đầu tư 2 dự án. Đó là cải tạo sửa chữa một số hạng mục công trình tại cơ sở 1 (sửa chữa nhà nghỉ và sân bóng rổ) với tổng vốn đầu tư dự kiến 900 triệu đồng. UBND tỉnh đã phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình cải tạo sửa chữa cơ sở 2 với tổng dự toán 4,9 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án vào năm 2018 - 2019. Tuy nhiên, 2 dự án này có những hạng mục như: sửa mái ngói, làm lại trần, nền, cửa kính đã bị bão gây hư hỏng nặng nề. Vì vậy, nhà trường sẽ lập dự toán bổ sung các hạng mục ngoài những nội dung trong dự toán đã được UBND tỉnh phê duyệt. Trường kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét cho lập dự toán tổng thể lại 2 dự án trong tháng 12-2017 trình UBND tỉnh phê duyệt và được sử dụng nguồn vốn khắc phục hậu quả cơn bão số 12 sắp được phân bổ để thực hiện gấp đầu năm 2018.

create

K.Dung / baokhanhhoa.com.vn