• youtube
  • facebook

Hội bạn thân 20 năm vẫn chụp kỷ yếu ‘chất như nước cất‘

Thật khó tin là sau ngần 2 thập kỷ, hội bạn thân vẫn giữ liên lạc thường xuyên với nhau. Và một ngày cuối thu đẹp trời, họ đã cùng nhau ùa về quá khứ thời học sinh và ghi dấu ấn bằng bộ ảnh kỷ yếu độc đáo, có 1-0-2.

Ai cũng từng trải qua thời học trò 'nhất quỷ, nhì ma', với những trò tinh nghịch bên hội bạn thân. Để khi nhìn lại, nhớ về quá khứ, ta vẫn thầm mỉm cười vì những phút giây vô tư, ngây ngô bên cạnh bạn bè, dưới mái trường xưa cũ.
Khi cuộc sống với nhiều mối lo hơn, cuốn đi sự vô tư ấy thì ai cũng nghĩ rằng việc kết nối với những người bạn trong quá khứ sẽ nhạt nhòa dần. Điều đó có thể đúng với trăm vạn người ngoài kia nhưng không hề đúng với hội bạn thân trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) niên khóa 1993 - 1996.

Hội bạn thân U40 rủ nhau chụp hình kỷ yếu sau 20 năm

Hội bạn thân U40 rủ nhau chụp hình kỷ yếu sau 20 năm

Một ngày cuối thu Hà Nội, khi thời tiết se lạnh cùng những tia nắng nhẹ nhàng hắt qua cành lá làm lộ rõ vẻ cổ kính của Hoàng Thành Thăng Long, hội bạn thân 23 thành viên gồm nam và nữ đã cùng nhau tái hiện không gian sôi động, trẻ trung của 20 năm về trước, khi còn là những cô gái, chàng trai nghịch ngợm nơi sân trường.
Khi các thành viên đang chạm ngưỡng U40, việc được nô đùa, cười nói thỏa thích bên cạnh bạn bè không chỉ gợi nhắc về một quá khứ sôi động mà đó còn là cách mà các anh chị giảm bớt căng thẳng giữa cuộc sống bộn bề.

Những khoảnh khắc thời niên thiếu ùa về qua từng shoot hình, trên môi ai cũng là nụ cười trẻ trung, không vướng bận âu lo

Những khoảnh khắc thời niên thiếu ùa về qua từng shoot hình, trên môi ai cũng là nụ cười trẻ trung, không vướng bận âu lo

Chị Ngọc, đại diện nhóm chia sẻ rằng: 'Hơn 20 năm trôi qua, các bạn nữ ai cũng khát khao được diện áo dài, được trở về thời học sinh. Trước đây, các anh chị không có cơ hội để chụp kỷ yếu như các em bây giờ nên khi chị đề xuất ý tưởng thì các thành viên còn lại đồng ý ngay'.
Từ lúc lên ý tưởng đến lúc thực hiện bộ ảnh mất khoảng 2 tuần, thời gian này, ai cũng háo hức chờ đợi. Nam chuẩn bị áo vest, nữ chuẩn bị một bộ áo dài trắng và một bộ áo dài màu theo ý thích cá nhân. Buổi chụp hình hôm đó diễn ra từ 10h sáng đến 3h chiều mà không hề bị ngắt quãng.
'Các thành viên ai cũng phấn khởi cả, cảm giác như mình là học sinh. Những cảm xúc được ghi lại là thật. Hôm đó trời nắng nên cả nhóm khá vất vả trong việc tạo dáng, bạn chụp ảnh cũng phải chỉnh tà áo dài cho từng người' - chị Ngọc chia sẻ.

Các chị vẫn trẻ trung và xinh đẹp như thời con gái

Các chị vẫn trẻ trung và xinh đẹp như thời con gái

Đây không phải là lần đầu tiên nhóm chụp hình chung với nhau. Dù khá bận rộn công việc và cuộc sống đời thường nhưng các thành viên vẫn tụ họp với nhau vào cuối tuần. Cùng có sở thích chụp hình, ăn uống nên nhóm vẫn có kế hoạch diu hí để gắn kết tình bạn giữa các thành viên.
Hiện tại, bộ ảnh kỷ yếu sau 20 năm ra trường vẫn đang được chia sẻ. Nhiều người thầm ước có được tình bạn lâu bền như thế.
'Ngày xưa, hồi còn học với nhau thì bạn bè kiểu vô tư, trong sáng, hồn nhiên pha chút nhút nhát rụt rè. Còn bây giờ dù sau 21 năm có nhiều đổi thay, mỗi người 1 hoàn cảnh, 1công việc, một vị trí trong xã hội , 1 cuộc sống riêng với vướng bận gia đình, cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên cứ mỗi khi gặp lại nhau vẫn cứ hồn nhiên như ngày nào, tình bạn cấp 3 thật đẹp vì khi đã đủ lớn, đủ hiểu biết và đủ ghi nhớ những kỉ niệm thời nhất quỷ nhì ma dù thời anh chị vẫn còn rụt rè, nhút nhát và trong sáng chứ không được bạo dạn như các bạn trẻ thế hệ bây giờ.
Bạn cấp 3 quen biết nhau từ thủa hàn vi, chính vì vậy giờ đây khi có những người đã rất thành đạt tuy nhiên gặp lại nhau vẫn luôn chân thành, khẳng khái và vô tư, có sao nói vậy, không phải ngại ngùng hay ý tứ như khi gặp hay tiếp xúc với những mối quan hệ bạn bè khác. Nên cho dù công việc bề bộn với cơm áo gạo tiền, với vòng xoay của cuộc sống hiện tại anh chị luôn dành cho nhau khoảng thời gian để được cười, được nói, để được mày, tao và thể hiện đúng bản chất, đúng tính cách của mỗi cá nhân. Cho dù công việc cá nhân của mỗi người đều rất bận nhưng cứ lên lịch off là mọi người đều nhiệt tình tham gia, nếu ai lỡ không đi được thì cảm thấy rất tiếc' - chị Ngọc chia sẻ thêm.

Ảnh: Haiphong cùng ekip

create

Thúy Anh / Baodatviet.vn