• youtube
  • facebook

Nghệ sĩ tiễn đưa ‘ông trùm‘ phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng

Đạo diễn của loạt phim hài Tết, Phạm Đông Hồng, qua đời ở tuổi 63 vì đột quỵ. Sự ra đi đột ngột của ông khiến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp nghẹn ngào thương tiếc.

NSND Quốc Anh đỏ hoe mắt khi nhắc về những kỷ niệm với đồng nghiệp thân thiết. Quốc Anh tham gia rất nhiều tiểu phẩm, phim hài của đạo diễn quá cố. Anh hụt hẫng, bàng hoàng khi hay tin Phạm Đông Hồng qua đời bởi trước đó ông vẫn khỏe mạnh, không đau ốm. 

NSND Trung Hiếu trầm ngâm bên cuốn sổ tang. Anh và MC Thành Trung có nhiều kỷ niệm với đạo diễn Phạm Đông Hồng khi quay phim hài Họ Lý tên Thông tại Ninh Bình. 

Xuân Hinh là nghệ sĩ gắn bó với cố đạo diễn suốt 30 năm. Anh tâm sự tong sự nghiệp của mình, nếu không có Phạm Đông Hồng chắc chắn tên tuổi của Xuân Hinh sẽ không được nhiều người biết đến. Nghe tin đồng nghiệp qua đời khi đang đi diễn ở Bắc Ninh, Xuân Hinh đã thu xếp để về viếng ông trong thời gian sớm nhất. 

Trong lời chia sẻ của mình, Hiệp Gà viết Phạm Đông Hồng là người anh luôn tin tưởng và tâm sự mọi chuyện. Anh cũng rất bất ngờ khi biết tin đạo diễn qua đời.

Nghệ sĩ Công Lý viết lời tiễn biệt "ông trùm hài Tết" phía Bắc. 

Đạo diễn Phạm Đông Hồng sinh năm 1955 trong một gia đình làm văn hóa nghệ thuật, có bố là đạo diễn, Giám đốc sở văn hóa thông tin tỉnh Quảng Ninh, mẹ làm Giám đốc thư viện tỉnh Quảng Ninh. Ông từng đạo diễn nhiều phim hài như Xuân Hinh 2009, Xuân Hinh 2013, Râu quặp, series hài Chôn nhời 1,2,3,4, Giấc mơ Chí Phèo, Cả ngố, Cổ tích thời @, Người ngựa ngựa người... và nhiều DVD cho các ca sĩ, nghệ sĩ. 

Chiều 18/9, Quang Thắng, Minh Hằng, Vân Dung cùng các nghệ sĩ miền Bắc có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tiễn đưa đạo diễn Phạm Đông Hồng về nơi an nghỉ cuối cùng. Sau lễ viếng, lễ hoả táng sẽ diễn ra tại Đài hoá thân Hoàn Vũ - Văn Điển, Hà Nội.  

Đạo diễn phim hài Tết qua đời đột ngột hôm 15/9 do bị lên cơn nhồi máu cơ tim. Sự ra đi của ông khiến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp xót xa, thương tiếc. Cách đó không lâu, Phạm Đông Hồng đang lên kế hoạch thực hiện các dự án phim hài Tết. 

Nghệ sĩ Tự Long lặng đi trước linh cữu người đã khuất. Dù không thường xuyên, trước đây, Tự Long cũng từng tham gia phim hài Tết của Phạm Đông Hồng.

Nghệ sĩ Xuân Bắc chia buồn cùng gia đình cố đạo diễn. 

MC Thành Trung động viên gia đình đạo diễn vượt qua giai đoạn khó khăn. Thành Trung cũng được khán giả biết đến qua vai diễn trong phim hài Họ Lý, tên Thông (đóng cùng NSND Trung Hiếu). 

Diễn viên Vân Dung, Đức Khuê hòa vào dòng người đến viếng đạo diễn Phạm Đông Hồng.

Diễn viên Kim Oanh không kìm được nước mắt khi viết lời vĩnh biệt đồng nghiệp. 

create

Việt Linh - Ly Nguyễn / Tri thức trực tuyến