• youtube
  • facebook

Một địa điểm sống ảo đảm bảo hốt nghìn like đang nổi như cồn ở Nha Trang

Với những tảng đá hình thù kì dị, xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển, Hòn Chồng đang là một địa điểm sống ảo nổi như cồn ở Nha Trang.

Địa chỉ: Khu du lịch Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh Mytour.vn

Khác với sự náo nhiệt ở bãi biển dọc theo đường Trần Phú, Nha Trang, khu vực hòn Chồng khá yên tĩnh. Nơi đây phong cảnh hữu tình với núi, biển nằm sát bên nhau. Bãi biển phía trên hòn Chồng sóng cũng rất êm, bãi tắm lươn dài ra biển.

Ảnh Mytour.vn

Hòn Chồng là một quần thể khối đá lớn với đủ loại hình thù, xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển như có một bàn tay khổng lồ nào xếp đặt, tạo dựng trong một trò chơi xếp hình tinh nghịch.

Nước trong vắt, xanh ngắt, thấy rõ cả đáy- Ảnh Mytour.vn

Ảnh B o r n t o b e b a d

Điều kỳ thú là những tảng đá lớn nằm chồng chất lên nhau bao đời nay nhưng sóng biển và mưa gió không thể xô ngã.


Những tảng đá được xếp một cách ấn tượng- Ảnh @nastyavorm

Cụm đá lớn hòn Chồng gồm một khối đá lớn vuông vức nằm chồng lên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn. Ở gần đó có một tảng đá khác cũng đặt chồng lên nhau nhưng nhỏ hơn gọi là hòn Vợ.

Ảnh Anton Sobolev

Nơi đây gắn với nhiều câu chuyện dân gian lý thú, đặc biệt là vết lõm hình bàn tay trên phiến đá. Dấu một bàn tay khổng lồ này hằn sâu trong đá, đủ cả lòng bàn tay và năm ngón tay, như thể thuở mới tạo sơn, đá chưa kịp đông cứng lại, đã có một bàn tay khổng lồ nào bấu vịn vào, để lại dấu vết đến ngày nay.

Ảnh Julia Meteiko

Ảnh @Elvina Lee

Tảng đá có hình bàn tay kì lạ- ảnh Loc Tran

Ảnh @Елена Огнянова

Đứng giã Hòn Chồng, bạn có cảm chừng như đang ở ranh giới giao thoa giữa núi và biển, xung quanh là những dãy đá trùng trùng, càm giác vô cùng thú vị.

Ảnh Karoline Nguyen

Man Chia

Ảnh Maria Bondarevskaya

Ảnh Mon JJ

create

Song Ngư (TH) / Tin Nhanh Online