• youtube
  • facebook

Đã đến là “đổ” 5 thác nước đẹp lịm tim sát sạt Nha Trang

Chẳng cần đi đâu xa, ngay tại Nha Trang, thành phố biển cũng có nhiều thác nước đẹp tựa chốn thần tiên đấy nhé!

Thác Yang Bay

Nằm cách Nha Trang khoảng 45 km, thác Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh) nằm ở độ cao trên 100 m so với mực nước biển, lọt thỏm giữa cánh rừng nguyên sinh và những dãy núi cao sừng sững. Đường vào thác Yang Bay hai bên phủ kín cây xanh, rực rỡ sắc hoa bốn mùa.

Yang Bay là cụm gồm 3 thác: thác chính Yang Bay và 2 thác phụ là Yang Khang và Ho Cho, thác chính Yang Bay dài tới 2000m. Tới đây, các bạn còn được tham gia vào câu cá sấu, cưới đà điểu, nghe ca nhạc dân tộc, trò chơi dân gian…

Ảnh Lê Triều Nhất

Ảnh Lê Triều Nhất

Ảnh VNE

Ảnh VNE

Suối Mấu

Suối Mấu - Thác Bầu ưu ái được một số thành viên “phượt” gọi là “Đệ nhất thác Khánh Hòa” nằm ở khu vực thượng nguồn của dòng suối Mấu thuộc địa phận xã Khánh Thượng - huyện Khánh Vĩnh- tỉnh Khánh Hòa.

Chiều cao cột nước khoảng 30 m, chia làm 4 tầng, giữa các tầng thác là các hồ với độ sâu khác nhau được bao bọc bởi những vách đá thẳng đứng, trong đó có một hồ rộng chừng 150 m2 thỏa sức cho bạn bơi lội vẫy vùng cũng như ngắm nhìn loài cây ký sinh có lá hình tròn trang trí trên vách đá.

Suối Mấu cách ngã ba đường mới mở từ Khánh Lê đi Đà Lạt tầm 6 km, cách Nha Trang 59,5 km.

Thác Tà Gụ

Thác Tà Gụ thuộc xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn. Từ Cam Ranh rẽ theo tỉnh lộ 9, băng qua đèo Khánh Sơn khoảng 40 cây là tới thị trấn Tô Hạp, rồi tiếp tục hỏi người dân để đến được thác Tà Gụ. Thác cao 40 m, dựng đứng trên vách giống cái ngà voi, nên còn có tên khác là thác Ngà Voi.

Cũng như Suối Mấu, thác Tà Gụ vẫn còn hết sức hoang sơ, chưa có bàn tay con người đụng vào. Đường xuống chân thác là một thử thách thực sự, nhiều đoạn phải bám rễ cây mới có thể đi xuống.

Ảnh Vietfuntravel.com

Ảnh Vietfuntravel.com

Ảnh Toptentravel.com.vn

Ảnh Toptentravel.com.vn

Suối Hoa Lan

Suối Hoa Lan có tên khác là suối Tử Sỹ, thuộc bán đảo Hòn Hèo, cách Nha Trang khoảng 30 km về hướng Đông Bắc. Hòn Hèo gồm nhiều thác, thác cao nhất tới 250 m và mỗi thác có một hình dáng, vẻ đẹp khác nhau; tất cả đổ vào suối Hoa Lan xuống đầm Nha Phu.

Suối Hoa Lan bắt nguồn từ đỉnh núi Hòn Hèo cao 700m so với mặt nước biển. Con suối dài hơn 6km được hình thành từ nhiều suối nhỏ róc rách chảy quanh năm, qua mỗi ghềnh đá lại tạo nên thác nhỏ. Bên suối cây cối mọc tươi tốt quanh năm, đặc biệt là cây phong lan với đủ chủng loại nở hoa rất đẹp. Chính vì thế người dân đã đặt tên con suối này là suối Hoa Lan.

Ảnh Thanh Lyly

Ảnh Thanh Lyly

Ảnh Thanh Lyly

Ảnh Thanh Lyly

Bán đảo Hòn Hèo- Ảnh Thanh Lyly

Bán đảo Hòn Hèo- Ảnh Thanh Lyly

 

Suối Thạch Lâm

Khu vui chơi giải trí Waterland Suối Thạch Lâm tọa lạc Suối Cát, Cam Lâm, Khánh Hòa. Nơi đây cách trung tâm thành phố Nha Trang 20km về phía Nam. Waterland Suối Thạch Lâm hội tụ nhiều điểm mới lạ qua các trò chơi như Rafting – chèo xuồng vượt suối, Trượt cỏ, Khu trò chơi dưới nước hồ Đáy Ngọc, chợ quê,… sẽ mang đến bạn một chuyến tham quan dã ngoại kỳ thú.

Ảnh Mytour.vn

Ảnh Mytour.vn

 

create

Song Ngư (Tổng hợp) / Tin nhanh online