• youtube
  • facebook

Cách Thái Bình không xa có thung lũng hoa NÚI ĐÁ TRẮNG đẹp “RỤNG TIM“ đang nở rộ đón khách dịp lễ 2/9

Hiện nay, ngay gần Hòa Bình đang xuất hiện địa điểm ‘đẹp rụng tim’ khiến giới trẻ nhiều nơi đổ xô tới đây ngắm hoa, chụp những bức ảnh đẹp lung linh. Đặc biệt, kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới, thung lũng hoa Núi Đá Trắng sẽ mở cửa đón khách với giá chỉ 20k/ vé.

Thung lũng hoa Núi Đá Trắng nằm trên địa bàn thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La, cách đồi chè trái tim chỉ 300 mét. Đây được xem là một trong những địa điểm chụp choẹt hot nhất Mộc Châu hiện nay, thu hút đông đảo bạn trẻ tìm đến bởi ở đây hầu hết đều là hoa thật, rực rỡ và tự nhiên.

Thung lũng hoa Núi Đá Trắng có nhiều loại hoa: hoa cải vàng, cải trắng, dã quỳ, túy điệp, hoa bướm, cẩm tú cầu, lavender, lan rừng...đang đua nhau khoe sắc chờ đón du khách.

Trong khu vườn còn có nhà sàn bằng tre, cổng vườn trái tim, xích đu được làm bằng những cây gỗ nhỏ mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên và mang đậm bản sắc núi rừng Tây Bắc.

Ngoài ra, chủ vườn còn bán cho các khách tham quan có nhu cầu mua các giống hoa lan rừng, hoa đào rừng. Vì vậy, ai thích trồng hoa gì thì cứ thoải mái mà chọn hạt giống nhé các bạn.

Đường đi tới thung lũng hoa Núi Đá Trắng rất dễ  tìm bởi chỉ cần tới đồi chè hình trái tim (cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 15km về hướng Đông Bắc) - từ thị trấn, các bạn theo đường Tô Hiệu nối tiếp đường Lê Thanh Nghị - qua chợ km 70 thì rẽ trái theo đường tỉnh 104 - qua UBND thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 4km, rồi rẽ phải khoảng 1km nữa là đến đồi chè hình trái tim (nằm trên đường vào Ngũ Động Bản Ôn, và có bảng chỉ dẫn tại ngã rẽ này). Thung lũng hoa Núi Đá Trắng chỉ cách đồi chề hình trái tim này 300 mét thôi nhé các bạn.

Trong thời gian tới chủ vườn đang có kế hoạch xây dựng thêm các mô hình mới: nhà hoa bằng gỗ cây, dựng thêm chòi tranh dọc theo sườn đồi, nhà sàn, phục vụ các món ăn dân tộc để khách tham quan có thể dừng chân ăn nghỉ và thưởng thức phong cảnh không gian mà không thể tìm được ở những nơi thành thị sầm uất.

create

Ngọc Giang / Tin nhanh Online